Pho mát Criffel bị nhiễm khuẩn
Cẩn thận thức ăn nhiễm khuẩn khi bảo quản bằng chân không
Thu hồi thuốc Nesmox – 250 chống nhiễm khuẩn
Cảnh giác với bánh mỳ nhiễm khuẩn Salmonella
Phát hiện bánh trung thu nhiễm khuẩn E.coli và nấm mốc
Ảnh minh họa
Ngay sau khi nhận được thông báo trên, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm này tại Việt Nam. Theo Cục An toàn thực phẩm, từ năm 2012 đến nay, chưa có sản phẩm nói trên công bố tại Cục. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.
Khảo sát nhanh của PV Chất lượng Việt Nam trên thị trường, sản phẩm pho mát mang nhãn hiệu Loch Arthur Creamery chưa được rao bán.
Theo các bác sỹ chuyên khoa, vi khuẩn Listeria monocytogenes là vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm. Tuy tỷ lệ mắc bệnh không cao nhưng khi đã mắc bệnh tỷ lệ tử vong lại rất cao, đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm miễn dịch.
H. Thanh