PV GAS đồng hành cùng cộng đồng vì cuộc sống bình yên

author 06:43 18/04/2023

(VietQ.vn) - Trong Quý I/2023, các đơn vị trực thuộc và thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia nhiều chương trình ý nghĩa cùng cộng đồng, xã hội bảo vệ môi trường, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh/thành trong cả nước.

Khí Cà Mau chung tay thêm xanh cho công trình Khí

Chương trình trồng cây tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP) nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Khí Cà Mau nhiệm kỳ 2023 – 2028, Chương trình “Thanh niên làm theo lời Bác” và hưởng ứng phong trào Trồng 1 tỷ cây “Vì một Việt Nam xanh” trong giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo và người lao động KCM tham gia Chương trình trồng cây tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau 

Chương trình trồng cây có sự tham gia của BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên và các CBCNV Công ty. Hơn 100 cây xoài đã được trồng tại Nhà máy GPP, với mong muốn phủ thêm màu xanh lên công trình khí.

Với ý nghĩa “Trồng một cây xanh là gieo thêm một mầm sống cho Trái Đất, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh”, Công đoàn KCM mong muốn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi CBCNV trong việc trồng và bảo vệ cây xanh. 

Ban nữ công Công đoàn KĐN với những chương trình nhân ái

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban nữ công Công đoàn PV GAS, Ban nữ công Công đoàn KĐN đã tham gia chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”, quyên góp và ủng hộ hơn 90 bộ áo dài cho các cô giáo vùng sâu vùng xa.

Phong trào ủng hộ áo dài đã nhận được sự tham gia của đông đảo chị em nữ công KĐN. Những bộ áo dài đẹp đẽ được giặt ủi, phân loại theo từng kích thước, được các chị em gấp gọn, xếp ngăn nắp, đóng gói để chuyển đến các cô giáo vùng cao. Đây là một trong những món quà vô cùng ý nghĩa đối với các cô giáo trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Cũng nằm trong chương trình phối hợp vì cộng đồng, Ban nữ công Công đoàn PV GAS còn phối hợp với Ban nữ công Công đoàn KĐN tài trợ tổ chức chương trình Họp mặt, hái hoa dân chủ tại Trụ sở Văn phòng Hội người mù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, tinh thần tự hào dân tộc của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với phần giao lưu bốc thăm trả lời câu hỏi nhanh về chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ, buổi họp mặt đã trở nên vô cùng sôi động và ý nghĩa. Cũng tại buổi họp mặt, Ban nữ công Công đoàn PV GAS và KĐN đã trao quà tặng với tổng giá trị gần 20 triệu đồng cho 12 phụ nữ khó khăn của Hội người mù tỉnh.

Ban nữ công Công đoàn KĐN tài trợ chương trình họp mặt với Hội người mù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

Buổi họp mặt không chỉ nâng cao nhận thức của hội viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi góp phần giúp phụ nữ mù tự tin khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc sống. 

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch tổ chức chương trình chăm sóc cây xanh

Mới đây, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch (XNNT) cũng vừa tổ chức chương trình chăm sóc cây xanh tại trạm phân phối khí thấp áp (LGDS) mở rộng tại Nhơn Trạch – Đồng Nai với mục đích cải tạo cảnh quan, môi trường làm việc.

Đoàn viên thanh niên cùng các CBNV XNNT đã tham gia dọn dẹp vệ sinh chung, chăm bón 60 cây xoài hiện hữu tại khuôn viên trạm LGDS mở rộng, trong mùa nắng nóng. Rất nhiều công việc tỉ mỉ được tập thể XNNT thực hiện cùng nhau, tạo nên một buổi lao động vui vẻ, ý nghĩa.

LKL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang