Gợi ý chọn những món quà Trung thu độc đáo, ý nghĩa cho bé yêu

authorHòa Lê 15:00 14/09/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là những món quà Trung thu độc đáo, ý nghĩa; gợi ý cho cha mẹ lựa chọn cho bé nhân dịp Tết Trung thu 2016.

Sự kiện: Tết trung thu

Với tâm lý lo sợ đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc, chứa chất gây ung thư nên nhiều cha mẹ đã quay trở lại với các món quà tặng truyền thống cho các bé. Cùng tham khảo danh sách các món quà Trung thu sau đây vừa độc đáo vừa ý nghĩa cho bé yêu.

Quà Trung thu truyền thống

Ngay từ sau ngày rằm tháng 7 âm lịch, thị trường đồ chơi dành cho trẻ em dịp tết trung thu đã bắt đầu sôi động. Các mặt hàng chủ yếu vẫn giống như mọi năm, giá cả không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, năm nay phụ huynh đưa con em đến mua hàng thường hỏi rất kỹ về xuất xứ và xem kỹ thành phần của sản phẩm.

Trước những thông tin về đồ chơi Trung Quốc chứa các chất gây ung thư, rối loạn nội tiết, nhiều gia đình đã quán triệt năm nay phải ‘cạch mặt’ thứ đồ chơi độc hại này. Đồ chơi của Việt Nam sản xuất tuy không đa dạng và bắt mắt bằng nhưng an toàn và giá cả phải chăng hơn, cha mẹ cho các con chơi cũng yên tâm hơn.

Những món quà Trung thu độc đáo, ý nghĩa cho bé yêu

Chọn quà Trung thu an toàn và ý nghĩa cho bé là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh 

Các mặt hàng đồ chơi Trung Quốc khá ế ẩm, trong khi đó, đồ chơi truyền thống của Việt Nam như đèn ông sao 5 cánh, đèn lồng xếp giấy, trống bỏi…được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, với chất lượng được đảm bảo, giá thành lại rẻ, đồ chơi của các công ty trong nước đang lấy lại được vị thế và được nhiều người lựa chọn cho con em mình.

Năm nay thị trường đèn lồng Việt Nam có thêm sản phẩm mới là các lồng đèn xếp giấy in hình họa tiết nổi bật và các hình vẽ ngộ nghĩnh như các con vật, nhân vật hoạt hình… được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, các sản phẩm đèn chạy pin cầm tay có phát nhạc, đèn con thú phát nhạc, đèn kéo quân giấy bóng kính, tò he… cũng khá bắt mắt.

Những thói quen tai hại khiến bạn bị ‘lừa đẹp’ khi đổ xăng (VietQ.vn) - Những thói quen tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” dưới đây lại chính là cơ hội giúp nhiều cây xăng thực hiện thành công hành vi gian lận khi đổ xăng.

Quà Trung thu hiện đại

Ngày nay, khi thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng đa dạng thì ngoài những món đồ chơi Trung thu truyền thống còn có rất nhiều món đồ chơi hiện đại từ vận động cho đến kích thích tư duy sáng tạo để bé sử dụng lâu dài và phát triển các kỹ năng tốt nhất.

Những món quà Trung thu độc đáo, ý nghĩa cho bé yêu

Ngoài những món đồ chơi Trung thu truyền thống còn có rất nhiều món đồ chơi hiện đại  

Các loại đồ chơi hiện đại có hình ảnh đẹp và âm thanh vui tai đồng thời khơi gợi hứng thú cho bé khi vui chơi. Mẹ có thể chọn đồ chơi là đèn lồng chạy pin để an toàn, phòng tránh cháy…

Quà Trung thu tự làm cho bé

Không chỉ mua những mặt hàng đồ chơi Trung thu do Việt Nam sản xuất, nhiều gia đình còn tự tay làm cho con cái mình những món quà Trung thu ý nghĩa với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm yêu thương.

Những món quà Trung thu độc đáo, ý nghĩa cho bé yêu

Bố mẹ có thể tự làm quà trung thu ngộ nghĩnh để tặng bé yêu 

Từ những vật liệu đơn giản, quen thuộc hàng ngày: giấy, màu vẽ, que tre, vải, bông gòn, phế liệu… các thành viên có thể cùng con cái sáng tạo ra những món đồ chơi đầy ý nghĩa trong dịp Trung thu năm nay...

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang