Quảng Ninh: Bắt giữ xe tải đổ trộm 2000 lít chất thải lỏng ra ngoài môi trường

author 09:27 20/04/2018

(VietQ.vn) - Lợi dụng khu vực vắng người qua lại, các đối tượng đã đánh xe tải đến và đổ trộm 2.000 lít chất thải lỏng thu gom từ KCN ra ruộng lúa. Rất may người dân đã phát hiện và báo cơ quan công an bắt giữ và điều tra làm rõ

Theo đó, vào hồi 14h20 ngày 19/4, nhận được thông tin thông báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện một xe tải đang đổ chất thải ra môi trường. Công an huyện Hải Hà đã phối hợp với phòng tài nguyên và môi trường huyện và lực lượng chức năng xã Quảng Phong bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi xả thải chất thải lỏng từ xe ô tô tải mang BKS 29C 196.56  xuống bờ ruộng thuộc khu vực thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà.

2 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Ánh Dương SN:1972 trú tại K7, P.Hải Yên, TP.Móng Cái và Lã Văn Hà SN:1967 trú tại thôn 6, xã Quảng Điền, H.Hải Hà đều là công nhân của công ty TNHH nhà sạch Móng Cái.

 

Xe tải đang đổ trộm chất thải thì bị lực lượng chức năng huyện Hải Hà bắt giữ

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 cùng ngày, sau khi nhận sự chỉ đạo của Phạm Việt Dũng SN:1983 trú tại phố Thọ Xuân, P.Hòa Lạc, TP.Móng Cái là giám đốc C.ty TNHH nhà sạch Móng Cái, đồng thời là chủ xe oto mang BKS 29C 196.56. Dương và Hà đã đánh xe ô tô tải đến C.ty may Hòa Lợi Đạt nằm trong KCN Texhong Hải Hà để thực hiện hút 2.000 lít chất thải dạng lỏng do phía công ty may Hòa Lợi Đạt yêu cầu.

Sau khi hút chất thải xong, hai đối tượng đã điều khiển ô tô đến khu vực đường đất thuộc thôn 1, xã Quảng Phong, H.Hải Hà (Quảng Ninh) để đổ toàn bộ chất thải trên ra khu vực bờ ruộng lúa của người dân. Trong lúc đang đổ trộm thì các đối tượng Dương và Hà bị chức năng huyện Hải Hà phát hiện và bắt giữ cùng tang vật.

Dương và Hà cũng khai nhận đã nhiều lần Công ty TNHH Nhà sạch Móng Cái thực hiện hành vi xả thải ra môi trường tự nhiên. Hiện, Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục xác minh nguồn gốc chất thải và mở rộng điều tra để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang