Quảng Ninh: Bắt giữ 4 tàu cát tặc "không số" hút cát trộm trên biển

author 06:00 11/04/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 4 tàu hút cát đang hút cát trái phép trên vùng biển thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt cả 4 tàu cát trên đều không có biển kiểm soát và không có giấy phép được hút cát tại khu vực trên

Ngày 10/4, theo thông tin từ lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép tại khu vực vùng biển thuộc TP.Móng Cái - Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và tạm giữ phương tiện cùng toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào hồi 20h30 phút ngày 9/4 tại vùng biển thuộc thôn 1, xã Hải Đông, TP.Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Tổ tuần tra kiểm soát trên biển của Đồn Biên phòng BẮc Sơn, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ đã phát hiện 4 tàu không có biển kiểm soát đang tiến hành hút cát trái phép trên vùng biển trên.

Bắt giữ 4 tàu cát tặc ''không số'' đang hút cát trộm trên vùng biển Quảng Ninh

4 tàu không số đang hút cát trên vùng biển TP.Móng Cái tỉnh Quảng Ninh 

4 chủ tàu bao gồm: Phạm Văn Được (SN:1982); Phạm Văn Kíu (SN:1969); Đỗ Văn Hà (SN1983) tất cả đều trú tại thôn 10, xã Hải Đông, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và Đặng Văn Hữu (SN:1993) trú tại thôn 1, P.Hải Yên, TP.Móng Cái (Quảng Ninh).

Qua kiểm tra ban đầu,  lực lượng chức năng phát hiện cả 4 tàu đã khai thác được khoảng 26m3 cát, cả 4 chủ tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến người, phương tiện và số cát đã khai thác. Các chủ tàu khai nhận khai thác cát trót lọt sẽ mang cát đi bán với giá 50.000 đồng/m3 cho một người đàn ông tên Chắn, khoảng 48 tuổi, trú tại P.Trần Phú, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) để phục vụ san lấp mặt bằng.

Quảng Ninh: Người dân hoang mang vì hố 'tử thần' đã san lấp bất ngờ sụt lún trở lại(VietQ.vn) - Miệng hố tử thần bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà dân nuốt chửng một máy xúc đã được san lấp. Tuy nhiên đến ngày 6/4 hố bất ngờ tiếp tục sụt lún xuống thêm 1 mét khiến người dân xung quanh hoang mang.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ra quyết định tạm giữ tang vật cho toàn bộ số cát trên tàu và cả 4 phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang