Rút giấy phép công ty đa cấp Thiên Lộc vì tội lừa đảo khách hàng

authorLan Ninh 11:38 30/12/2016

(VietQ.vn) - Công ty đa cấp Thiên Lộc vừa bị Bộ Công Thương thu hồi giấy chứng nhận bán hàng đa cấp vì bị tố lừa đảo.

Căn cứ kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp và kết quả giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc (trụ sở chính tại số 21 Lê Trung Nghĩa, khu K300, phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313542579 do Sở Kế hoạnh và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 19/11/2015), Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc.

Công ty CP Nhượng quyền Thiên Lộc (Thiên Lộc) được thành lập tháng 11/2015, trụ sở chính tại quận Tân Bình, TP.HCM. Người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Đức Lộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Rút giấy phép công ty đa cấp Thiên Lộc vì bị tố lừa đảo

Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc bị rút giấy phép. Ảnh minh họa

 

Việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã có quyết định xử phạt Thiên Lộc vì có nhiều sai phạm, như ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật; cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp. Công ty còn đưa thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng, bao bì của sản phẩm.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất(VietQ.vn) - Mới đây, nhiều chính sách liên quan đến đăng ký kết hôn với người nước ngoài có sự thay đổi.

Công ty này nhiều sai phạm khác là không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật...

Mộc Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang