Sạc từ tính MagSafe sở hữu công nghệ mới nhưng sớm gây thất vọng trên iPhone 12

author 13:57 19/10/2021

(VietQ.vn) - Theo tác giả Sean Hollister của The Verge, sạc từ tính MagSafe là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người mua iPhone 12. Tuy nhiên tính năng này lại nhanh chóng lỗi thời và gây thất vọng.

Theo tác giả Sean Hollister của The Verge, MagSafe là một trong những lý do quan trọng khiến người dùng quyết định mua iPhone 12. Tại thời điểm đó, MagSafe được Apple nói đến như cách sạc không dây với độ ổn định cao. Hãng cũng hứa hẹn bổ sung nhiều phụ kiện khác nhằm tăng trải nghiệm của tính năng này. Tuy nhiên, sau một năm, sản phẩm này lại không đạt những kỳ vọng của cả Apple lẫn người dùng. Các phụ kiện được hứa hẹn ra mắt chậm, và nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Tác giả Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ 2 trong số các phụ kiện MagSafe đắt đỏ đời đầu của Táo khuyết trở nên lỗi thời ngay ở thế hệ sản phẩm sau.

Đầu tiên, bộ sạc MagSafe Duo Charger với giá 129 USD không thể sạc nhanh cho Apple Watch Series 7. Bên cạnh đó, Apple đã thay thế Ví da MagSafe có giá 59 USD bằng một phiên bản tốt hơn nhằm hỗ trợ cho tính năng Find My.

 Sạc từ tính MagSafe gây thất vọng cho người dùng iPhone 12. Ảnh: Zing News 

Ngoài ra, ví da MagSafe mới cũng không hỗ trợ ốp lưng trong suốt của Apple. Hiện tại, nó đang chặn khả năng NFT mà các phụ kiện của MagSafe như Wallet sử dụng để nhận diện thụ động với điện thoại. Đồng thời, khi người dùng nâng cấp lên các phiên bản iPhone 13, những chiếc ốp lưng này sẽ không thể sử dụng được do cụm camera trên thế hệ iPhone mới to hơn đáng kể.

Tuy nhiên, theo tác giả Sean Hollister, điểm đáng thất vọng nhất lại đến từ việc tháo lắp thiết bị này. Cụ thể, những chiếc ốp lưng MagSafe của Apple không thực sự sử dụng từ tính để gắn vào điện thoại như những gì công ty quảng cáo. Trên thực tế, nó vẫn sử dụng 4 cạnh để ôm lấy điện thoại như những chiếc ốp lưng bình thường khác.

Một số biên tập viên của The Verge cũng phàn nàn rằng dây sạc MagSage không đủ dài để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, Apple vẫn chỉ bán loại cáp sạc dài vỏn vẹn 1 m sau một năm giới thiệu thiết bị này. Ngoài ra, Apple còn không cung cấp củ sạc cho cả MagSafe và MagSafe Duo mà buộc người dùng phải mua thêm với giá 15 USD cho phiên bản 20 W và 49 USD cho phiên bản 30 W.

Sau gần một năm, Apple mới phát hành bộ pin sạc dự phòng cho MagSafe (MagSafe Battery Pack). Tuy nhiên, dung lượng pin của thiết bị này lại quá yếu so với những kỳ vọng.

Trước đó, ngay sau khi ra mắt theo giới của Apple, sạc từ tính MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới, được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

Về cấu tạo, ở mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Tính năng này cũng bảo vệ thiết bị bởi khi dây bị vấp vào hoặc bị vướng thì cáp sạc sẽ rời ra, đảm bảo an toàn cho máy, thay vì kéo rơi cả máy như các đầu cắm thông thường khác. Thêm vào đó, với việc không cần phải cắm cứng chấu sạc vào thì MagSafe cũng bền bỉ hơn so với các cổng sạc thông thường khác.

Được biết, chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này, quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

MagSafe đặc biệt hơn các giao thức sạc không dây khác ở chỗ, bạn không cần phải để im máy trên đế sạc mà hoàn toàn có thể cầm sử dụng khi đang sạc, khi sạc có quên rút ra thì cổng sạc cũng tự rớt ra hoàn toàn không gây tổn hại gì.

Hơn nữa, Giao thức MagSafe hoàn toàn có thể được sử dụng để truyền dữ liệu. Từ đó Apple có thể làm ra những phụ kiện ốp lưng, hay bao da tương thích với máy.

iPhone 12 năm nay sẽ tích hợp một bộ sạc nam châm ở ngay trong thân máy, đồng thời tích hợp thêm một từ kế giúp iPhone có thể nhận diện các loại phụ kiện hỗ trợ MagSafe như một chiếc ví nhỏ gắn kèm ở mặt lưng, một chiếc bao da ôm trọn thân máy và biến màn hình khóa của iPhone thành một chiếc đồng hồ điện tử, hay phụ kiện MagSafe Duo.

Tuy nhiên, qua một năm trải nghiệm nhiều người dùng cho thấy MagSafe là dòng sản phẩm bị chỉ trích của Apple. Bên cạnh hệ sinh thái hỗ trợ nghèo nàn, những phụ kiện đi kèm với MagSafe cũng có giá khá cao và không thực sự mang lại trải nghiệm tốt.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang