Sắp diễn ra Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 tại TP.HCM

author 23:16 05/09/2017

(VietQ.vn) - Diễn đàn khởi nghiệp APEC sẽ được tổ chức vào ngày 11-12/9 tới tại TPHCM.

Sự kiện: Chuỗi hoạt động của APEC Việt Nam 2017

Ngày 5/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Diễn đàn khởi nghiệp APEC được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC vào ngày 11-12/9 tới tại TPHCM.

Theo VCCI, diễn đàn dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của 300 đại biểu Việt Nam và APEC với mục tiêu đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Đây cũng sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam; là cơ hội để các nền kinh tế có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, hình thành một cộng đồng Khởi nghiệp APEC kết nối, năng động và sáng tạo.

Theo Ban tổ chức, diễn đàn sẽ tập trung thảo luận những nội dung nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs), đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp như: tạo điều kiện cho các MSMEs đổi mới, sáng tạo, xây dựng kế hoạch hội nhập khu vực và quốc tế, tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi khởi nghiệp…

TS Phạm Thị Thu Hằng - Tổng thư ký VCCI phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thanh niên 

12/09/2017 sẽ là ngày hoạt động chính của Diễn đàn với Phiên toàn thể trong ngày: Hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ hướng đến giải quyết câu hỏi: Các nền kinh tế cần làm gì để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp kết nối, năng động, sáng tạo trong khu vực? Hệ sinh thái khởi nghiệp APEC định hướng đến 2020?

Theo bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (đại diện Ban tổ chức), MSMEs luôn được xem là xương sống của nền kinh tế APEC vì vậy, việc hình thành hệ sinh thái, cộng đồng cũng như mạng lưới khởi nghiệp APEC là yếu tố quan trọng trong việc giúp cộng đồng khởi nghiệp tại các nước đang phát triển như Indonesia, Thái Lan, Việt Nam… vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Bởi lẽ, khởi nghiệp không chỉ là bắt đầu việc kinh doanh mới mà còn cần trong những doanh nghiệp đang tồn tại.

Bên cạnh đó, các sáng kiến và nội dung của Diễn đàn Khởi nghiệp APEC cũng sẽ được thảo luận và đưa ra thành Tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để kiến nghị cho Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Lịch trình cụ thể Diễn đàn Khởi Nghiệp APEC 2017

Ngày 11/09/2017: Trưng bày các dự án của Start-ups; Tọa đàm kết nối với các nhà đầu tư; Hội thảo “Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khởi nghiệp đổi mới và năng động trong khu vực APEC-kinh nghiệm của Canada”; Gala chào mừng đại biểu tham dự Diễn đàn vào buổi tối.

Ngày 12/09/2017: Phiên toàn thể: Hệ sinh thái khởi nghiệp. Các phiên song song: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số; Giáo dục, đào tạo về Khởi nghiệp, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp cho người trẻ; Dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp; Khởi nghiệp bền vững.

Phong Lâm

APEC 2017: Y tế và Kinh tế ‘nóng’ tại diễn đàn(VietQ.vn) - Tại APEC 2017, Cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế đã nhận được sự quan tâm, thảo luận của hàng trăm đại biểu đến từ các nền kinh tế.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang