Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2024

author 20:42 16/04/2024

(VietQ.vn) - Triển lãm ngành Lương thực thực phẩm được diễn ra để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tốt ra thị trường thế giới.

Ngày 16/4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức họp báo công bố thông tin chương trình Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực, thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024).

Với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” - HCMC FOODEX 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC từ 15-18/5. Dự kiến HCMC FOODEX 2024 thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Phú Lữ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết: HCMC FOODEX 2024 hướng tới kết nối đa nền tảng giá trị trong và ngoài nước giữa doanh nghiệp - cơ quan - tổ chức - công chúng, thu hút các nguồn lực đầu tư, quảng bá hình ảnh ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến Việt Nam, tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy ngành lương thực, thực phẩm phát triển nhanh và bền vững. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên tại TP.HCM, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực, thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế. 

Đồng thời, cũng là sự kiện triển lãm được tổ chức với hình thức kết hợp giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu kết hợp với chương trình trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, không chỉ thu hút sự tham dự của đông đảo khách hàng quan tâm, mà còn góp phần tích cực giúp ngành lương thực, thực phẩm phát triển bền vững trong tương lai.

Triển lãm có quy mô khoảng 500 gian hàng đến từ gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế. HCMC FOODEX 2024 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm TP.HCM, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực, thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM thông tin về hoạt động triển lãm.

Điểm nổi bật của Triển lãm năm nay là hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trong 3 phiên kết nối chính: Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các kênh thương mại điện tử; và doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Tại chương trình, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm dạng thô chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; nhóm sản phẩm tự nhiên - xanh - bền vững và các nhóm ngành liên quan.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng trong sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm, Chương trình dự kiến tổ chức một chuỗi gồm 03 hoạt động bên lề như: các hội thảo chuyên đề, chương trình kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến với các nhà mua hàng trong nước và quốc tế…

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Hồn Việt trong ẩm thực đương đại” do Ban tổ chức HCMC FOODEX 2024 phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP.HCM thực hiện; gồm 20 đội thi, mỗi đội trình bày set menu 5 món ăn; yêu cầu các đội thi sử dụng nguyên liệu nông sản Việt Nam để chế biến các món ăn đương đại. Chương trình mong muốn kết hợp quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản của Việt Nam thông qua văn hóa và ẩm thực, tạo ra một hướng đi đem lại hiệu quả và ấn tượng mạnh tới khách tham quan.

HCMC FOODEX 2024 không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm. Khách tham quan đến với HCMC FOODEX 2024 không chỉ được tiếp cận trực tiếp với đa dạng các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm của Việt Nam mà còn được trải nghiệm thế giới thực phẩm phong phú sắc màu và mang đậm nét truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Kim Thoa 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang