Sau 2 tháng gián đoạn, VinFast công bố trở lại doanh số xe điện VF8 và VF e34

author 11:04 14/12/2022

(VietQ.vn) - VinFast vừa thông báo doanh số VF e34 và VF 8 trong tháng 11, và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều xe giao đến tay khách hàng trong tháng 12.

Sau 2 tháng dừng công bố kết quả kinh doanh do "bộ phận thống kê số liệu của VinFast đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện", VinFast vừa thông báo trở lại doanh số các sản phẩm ô tô của hãng trong tháng 11 vừa qua. Hiện hãng chỉ thống kế và công khai dữ liệu bán hàng đối với 2 mẫu xe điện VF e34 và VF 8 còn lại trong dải sản phẩm.

VinFast VF 8 đến tay khách hàng từ tháng 9.

Theo đó, trong tháng 11, nhà sản xuất Việt Nam cho biết đã bàn giao tổng cộng 594 chiếc xe điện ra thị trường trong nước, với 182 chiếc VF e34 trong khi VF 8 đạt con số 412 chiếc. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này vẫn đang trong quá trình giao xe cho các đơn hàng đặt trước, VF 8 hiện mới được giao trong vài tháng trở lại đây và còn hàng nghìn đơn vẫn đang nợ.

VinFast cũng cho biết hãng dự kiến sẽ đưa số lượng lớn xe điện VF e34 và VF 8 đến tay khách hàng trong tháng 12 này nhờ nguồn cung đã ổn định và việc sản xuất không còn bị gian đoạn. Bên cạnh đó, những chiếc VF 9 đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào đầu Quý I/2023, số lượng được cho không quá lớn và tương tự như đợt giao xe VF 8 lần đầu.

VinFast VF 5 Plus vừa nhận cọc tại Việt Nam.

Ngoài ra, VinFast cũng mới nhận cọc cho mẫu xe điện hoàn toàn mới VF 5 Plus - mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ - với số lượng đơn hàng đã được đặt trước lên tới 3.293 đơn chỉ sau 9 giờ đầu mở bán. Những chiếc đầu tiên cũng được thông báo sẽ giao đến tay khách hàng vào tháng 4/2023.

Trong khi đó, 2 mẫu xe còn lại gồm VF 6 và VF 7 được trưng bày tại nhiều triển lãm trong suốt 1 năm qua chưa có thông tin đặt cọc cũng như lắp ráp chính thức, đây dự kiến là 2 mẫu SUV cỡ B và C với lượng khách hàng đông đảo tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Quang Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang