Sau iPhone 12, iPhone 13 giá rẻ đổ bộ về Việt Nam, có nên mua?

author 13:24 06/05/2022

(VietQ.vn) - Sau loạt iPhone 12, những mẫu iPhone 13 từ thị trường Nhật Bản lại được giới buôn máy xách tay nhập về Việt Nam và bán với mức giá thấp.

Đầu tháng 4, những chiếc iPhone 12 "giá rẻ" đã được các cửa hàng nhập về Việt Nam thông qua đường xách tay. Những thiết bị này là phiên bản quốc tế, đến từ thị trường Nhật Bản (mã J/A). Đến nay, những chiếc iPhone 13 hàng J/A tiếp tục được đưa về theo hình thức trên. Với mẫu máy này, người dùng có thể tắt âm thanh khi chụp hình. Đồng thời, đây là phiên bản quốc tế nên không cần sử dụng đến SIM ghép.

iPhone 13 xách tay Nhật kém sức hấp dẫn trên thị trường Việt. 

Phiên bản được đưa về đều là những mẫu có dung lượng bộ nhớ trong 128 GB, đa phần không còn nguyên seal (nilon bọc hộp từ nhà sản xuất) nên "gắn mác" hàng 99% nhưng vẫn đầy đủ phụ kiện, hộp. Pin máy chưa sạc lần nào. Hiện máy có mức giá khoảng 18 - 19 triệu đồng.

Đây được xem là giá bán kém cạnh tranh nếu so với mẫu iPhone 12 về trước đây từng chào giá từ 12,5 triệu đồng và hiện nhích lên khoảng 14 triệu đồng. Trên kệ hàng chính hãng, iPhone 13 bản 128 GB phân phối thị trường Việt Nam rơi vào khoảng 21 triệu đồng, có nơi thấp nhất đang rao 20 triệu đồng, chưa kèm khuyến mại từ cửa hàng. Mức chênh lệch 1 - 2 triệu đồng giữa bản xách tay và chính hãng có thể khiến nhiều người đắn đo vì liên quan tới chế độ bảo hành của Apple tại Việt Nam, cũng như ưu đãi, hậu mãi từ nhà bán hàng trong nước.

Thậm chí, sản phẩm cũng không tạo được sự khác biệt nào so với những chiếc iPhone 13 bản xách tay Mỹ (mã LL/A). Một yếu tố khiến người quan tâm đến smartphone của Apple và có ý định mua trong thời điểm này là thị trường đang trong giai đoạn ảm đạm. Các cửa hàng liên tục tung khuyến mại để kích cầu thị trường, do vậy loạt máy mới nhập theo đường xách tay Nhật Bản càng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Mức giá của những chiếc iPhone 13 Nhật Bản không thực sự hấp dẫn như phiên bản iPhone 12 trước đó. 

Theo một người am hiểu thị trường, các model iPhone 12 hay iPhone 13 từ Nhật Bản được đưa về Việt Nam nhiều trong thời gian vừa qua do nhà mạng xứ hoa anh đào đang kích cầu tiêu dùng và thu hút khách. "Nhà mạng sẵn sàng tặng iPhone với giá tượng trưng chỉ 1 yen cho khách hàng chuyển từ đơn vị khác sang dùng dịch vụ của họ. Người dùng vẫn phải ký hợp đồng thuê bao viễn thông nhưng máy sẽ không bị khóa mạng như trước, một phần cũng vì thay đổi quy định về việc khóa máy theo cam kết với nhà mạng", người này chia sẻ.

Những chiếc iPhone 13 Nhật Bản cũng không có lựa chọn màu xanh lá cho người dùng. Trong khi đó, vào ngày 15/4, những chiếc iPhone 13 phiên bản màu xanh lá đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Ngay khi lên kệ, các đại lý đã đồng loạt điều chỉnh giá bán của phiên bản màu mới.

Cụ thể, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max màu xanh lá có mức giá lần lượt khoảng 18 triệu đồng, 22 triệu đồng, 28 triệu đồng và 31 triệu đồng. "Đây là chiến lược giá của hệ thống nhằm mục đích kích cầu thị trường. Bên cạnh đó, thông tin Apple sắp ra mắt dòng iPhone 14 cũng là yếu tố thúc đẩy việc hạ giá bán hàng loạt sản phẩm", ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO hệ thống Di động Việt chia sẻ.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang