Sầu riêng Ri6 ‘cháy hàng’ tại Úc

author 07:06 10/08/2021

(VietQ.vn) - Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 của Việt Nam vẫn có sức hút lớn. Mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng của Công ty Ưu Đàm và 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm đã “cháy hàng”. Giá bán sầu riêng Ri6 thấp nhất là 18.99 AUD/1kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, tháng 10/2019, lần đầu tiên, Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Ri6 với nhiều đặc trưng đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam tại Úc 

Ri6 với nhiều đặc trưng đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Úc, nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ.

Khẩu hiệu quảng bá mạnh mẽ: “Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vì vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị của sầu riêng Việt Nam. 

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Cty Asean produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn. Vừa mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23 đến 24 tháng 7. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm mặc dù còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết. Giá sàn thấp nhất lên đến 18.99 AUD/1kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

Nguyên nhân “cháy hàng” là do Ưu Đàm cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua). Sau 2 năm liên tục xây dựng thương hiệu, sầu riêng Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường Úc khó tính.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, ngay sau Hội nghị trực tuyến ngày 6/8/2021 vừa qua do Bộ Công Thương tổ chức, Thương vụ đã làm việc với một loạt nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8/2021 này. Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ, công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100 đến 150 tấn sầu riêng Ri6. Điều này sẽ mở ra chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

Khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, Thương vụ cũng khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam phải giữ ổn định chất lượng sầu riêng xuất khẩu, bởi sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang