Sẽ trình Chính phủ hai phương án về "xe chính chủ"

author 18:27 19/03/2013

“Theo nguyên tắc, các thành viên Chính phủ sẽ bỏ phiếu kín, khi đã bỏ phiếu thì rất khó nói trước được kết quả thế nào”, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGT) Quốc gia, cho biết.

Trước việc Bộ Công an muốn xử phạt ngay xe không chính chủ còn Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) lại muốn rút nội dung này, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, sẽ phải xin ý kiến Chính phủ.

Tranh biếm họa về xe không chính chủ.
Tranh biếm họa về xe không chính chủ

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, đến chiều 18/3, nội dung xử phạt xe mua bán không làm thủ tục sang tên, đổi chủ vẫn chưa được Bộ GTVT - Bộ Công an thống nhất trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định Xử phạt Vi phạm Hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ vừa được 3 bộ (Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Tư Pháp) thảo luận lần 3 để trình Chính phủ.

Mặc dù rất muốn hai bộ thống nhất nội dung trên trình Chính phủ, nhưng cho đến nay việc này vẫn không có chuyển biến nên đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, theo quy định, để dự thảo được thông qua, Chính phủ sẽ phải tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn một trong hai phương án.

Cụ thể, trong tờ trình dự thảo nghị định này, với các vấn đề còn có ý kiến khác nhau như xử lý xe mua bán không làm thủ tục sang tên, đổi chủ, Chính phủ sẽ phải bỏ phiếu để lựa chọn một.

“Theo nguyên tắc, các thành viên Chính phủ sẽ bỏ phiếu kín, khi đã bỏ phiếu thì rất khó nói trước được kết quả thế nào”, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết.

Về thời gian Chính phủ bỏ phiếu, ông Hiệp cho rằng theo lộ trình, từ ngày 1/7, Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ có hiệu lực, do vậy trong tháng 4/2013 dự thảo phải được trình, sau đó Chính phủ sẽ lấy phiếu ý kiến các thành viên để thông qua.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang