Sữa GrandSure Gold quảng cáo lừa dối người tiêu dùng trên hàng loạt fanpage

author 06:32 09/03/2023

(VietQ.vn) - Hiện có rất nhiều fanpage đăng bán, quảng cáo sữa GrandSure Gold sai công dụng nhằm lừa dối người tiêu dùng chi tiền mua sản phẩm?

Trước đó, Tòa soạn Chất lượng Việt Nam (VietQ) đã đăng tải bài viết “Sữa GrandSure Gold dựng kịch bản ‘thổi phồng’ chất lượng, dụ người dùng mua sản phẩm”, phản ánh sữa GrandSure Gold có dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo khi khẳng định có công dụng như thuốc điều trị.

Cụ thể, tại trang https://www.suagrandsuregold.com/, tổ chức kinh doanh đã đăng tải nhiều hình ảnh, video của khách hàng (chưa được kiểm chứng), giới thiệu đã dùng sữa GrandSure Gold đạt hiệu quả, chia sẻ lại cho người bị xương khớp nhưng đều quá so với công dụng thật của sản phẩm. Thực tế sản phẩm GrandSure Gold không có công dụng như quảng cáo nhưng đáng thương cho số đông người bệnh vì nghe lời “mật ngọt”, tin vào những video trên sẵn sàng chi tiền mua GrandSure Gold sử dụng mà không biết rằng sản phẩm này không phải là thuốc, không có công dụng như lời chia sẻ của dàn khách hàng đăng tải.

 Sữa GrandSure Gold có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Qua bài viết trên đã làm rõ góc khuất kinh doanh của tổ chức phân phối sữa GrandSure Gold vì mục tiêu lợi nhuận mà sẵn sàng dàn dựng hình ảnh khách hàng giới thiệu sai công dụng sản phẩm. Không những vậy, quá trình tìm hiểu PV nhận thấy sản phẩm này đang được quảng cáo như “thần dược” chữa bệnh trên các fanpage.

Điển hình như fanpage “Grandsure Gold sữa non xương khớp”, giới thiệu sữa Grandsure Gold nhập khẩu Hoa Kỳ, được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép... do đó chỉ cần sử dụng 2 ly mỗi ngày sẽ giải quyết các vấn đề xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, khớp dạng thấp, khớp gối, đa khớp...

Tại page nêu trên còn đăng tải video của người tên Trang- giới thiệu là nhân viên bán hàng dành nhiều lời quảng cáo có “cánh” cho loại sữa này. Trong video người này “khoác lác”: “Bán hàng phải bằng cái tâm, không vì vài trăm nghìn mà bán hàng kém chất lượng. Bị khớp mà đi tiêm hay uống thuốc thì giảm ngay nhưng dễ tái bệnh chưa kể hại gan, thận nhưng với Grandsure Gold không thể tìm được một tác dụng phụ nào. Sử dụng Grandsure Gold đạt hiệu quả dứt điểm xương khớp ngay từ liệu trình đầu tiên mà không cần dùng thuốc...”.

 Người tiêu dùng không nên tin những quảng cáo có "cánh" mà mua sản phẩm dùng.

Hay trang “Grandsure Gold - Liệu Pháp Xương Khớp Số 1 Việt Nam”, cũng dẫn người bệnh bằng bài viết: “Sữa gì uống chưa đến 1 tuần đã thấy hiệu quả? Bao năm vật lộn với xương khớp, chạy đông tây uống đủ thứ thuốc không đỡ, tốn kém bao tiền không bằng 1 tuần uống sữa Grandsure...”.

Tại trang này cũng đăng tải video “dụ” người dùng mua sữa Grandsure Gold với chương trình mua 3 hộp tặng 1 hộp và khẳng định chất lượng không tốt không lấy tiền, khớp nặng đến mấy cũng khỏi.

Theo ghi nhận của PV, sau khi tổ chức kinh doanh đăng tải nội dung trên đã nhận được nhiều lượt tương tác của người tiêu dùng mong muốn tư vấn, đặt mua sản phẩm. Thế nhưng họ không biết rằng những công dụng nêu trên hoàn toàn “bịa đặt” nhằm thu hút người dùng vì mục tiêu lợi nhuận.

 Sữa GrandSure Gold chất lượng không như quảng cáo, người dùng cẩn trọng?

Đối chiếu quy định pháp luật, Khoản 5 Điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức phục vụ, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản, bảo hành của hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 68, Điểm c Khoản 3 Điều 69, Điểm a Khoản 2 Điều 72, Điểm b Khoản 1 Điều 75 và Khoản 1 Điều 78 Nghị định này;

Quảng cáo lừa dối, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo với tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác hoặc lừa dối, gây nhầm lẫn về tính năng, tác dụng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 68, Điểm a Khoản 3 Điều 69 và Khoản 4 Điều 70 Nghị định này”.

Ngoài xử phạt hành chính theo quy định trên, hành vi quảng cáo gian dối còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 197 Bộ luật Hình sự 2015. “Người nào quảng cáo gian dối về hàng hóa, dịch vụ, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng; cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

NPV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang