Bật mí lý do cuộn Sushi có giá lên tới 2 triệu đồng chỉ dành cho giới nhà giàu
Sushi chay thanh đạm cho ngày đầu tháng
Mỹ: Cảnh báo sushi cá ngừ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, viêm khớp
Cách làm món trứng cuộn tôm đẹp mắt ngon miệng như sushi cho trẻ
Thứ Sáu (3/2) vốn là ngày lễ Setsubun ở Nhật Bản. Trong ngày này, các gia đình sẽ ném đậu hạt để xua đuổi ma quỷ và đón may mắn cho năm mới. Tuy nhiên, truyền thống này đã mờ dần, thay thế bằng phong tục ăn một cuộn sushi may mắn được gọi là ehomaki, nghĩa là “sushi chỉ hướng”. Khi ăn, người Nhật Bản sẽ hướng cuộn sushi này về hướng được cho là đem lại may mắn.
Sushi bọc vàng có giá hơn 10.000 Yên Nhật - Ảnh: Rocket News
Tại Nhật Bản hiện có hàng trăm, hàng nghìn loại ehomaki khác nhau, nhưng danh hiệu loại ehomaki đắt nhất đang thuộc về “Tokusen Kaisen Jyuni Hitoe Maki”.
Ngoài rong biển và cơm, loại ehomaki này còn bao gồm 12 món thủy hải sản được lựa chọn cẩn thận từ khắp nơi trên đất Nhật như: cá ngừ Oma, cá nóc Hyogo, mực Nagasaki, bào ngư Miyazaki, trứng cá trích muối Hokkaido, tôm Ehime, cá hồi ngâm nước tương Hokkaido...
Danh hiệu loại ehomaki đắt nhất đang thuộc về “Tokusen Kaisen Jyuni Hitoe Maki” - Ảnh: Rocket News
Được biết, Sushi là món ăn quen thuộc và bình dân ở Nhật Bản. Thế nhưng, bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu đắt đỏ cùng vàng lá, một nhà hàng ở khu Shinjuku Isetan, thành phố Tokyo đã nâng tầm đẳng cấp cho món ăn này với một thanh sushi có giá khoảng hơn 10.000 Yên (tương đương với hơn 2 triệu VND/cuộn).
Tuy có giá cao nhưng món ăn này vẫn thu hút được nhiều thực khách - Ảnh: Rocket News
Chủ nhà hàng chia sẻ, loại sushi này không chỉ được làm từ 12 hương vị hải sản và rau củ cao cấp, mà còn dùng vàng lá dát mỏng để bọc bên ngoài thanh sushi, tạo nên cảm giác bắt mắt và sang trọng.
Để bảo quản hương vị, nhà hàng phải sử dụng 2 lớp giấy dày cùng hộp nhựa. Chính vì thế, nó mới được bán với giá thành cao như vậy. Tuy nhiên, món ăn này vẫn thu hút được nhiều thực khách.
Đỗ Thu Thoan (t/h)