v

Tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học về đo lường

author 15:37 02/10/2021

(VietQ.vn) - Viện Đo lường Việt Nam (Viện ĐLVN) và Viện Vật lý kỹ thuật (Viện VLKT) đã cam kết tăng cường hợp tác đào tạo sinh viên, học viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học về đo lường.

Sự kiện: CHUYÊN ĐỀ: KẾT QUẢ TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 996

Sáng nay 27/09, Viện Đo lường Việt Nam đã có buổi làm việc với Viện Vật lý kỹ thuật (Viện VLKT), trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm trao đổi về các nội dung hợp tác giúp phát huy thế mạnh của mỗi bên. TS. Cao Xuân Quân - Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam đã chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động đo lường trong cuộc sống và phát triển xã hội, đặc biệt là đối với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Đồng thời, ông cũng giới thiệu về chức năng nhiệm vụ chính của Viện ĐLVN và định hướng phát triển Viện trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc. 

Với thế mạnh sẵn có của Viện VLKT trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Viện ĐLVN mong muốn sẽ được hỗ trợ Viện VLKT trong công tác xây dựng giáo trình đào tạo về các lĩnh vực đo lường để phục vụ công tác đào tạo sinh viên – học viên; đồng thời tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Viện VLKT sẽ tiếp tục sản sinh ra những thế hệ sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực, kiến thức để đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Viện ĐLVN cũng sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên – học viên của Viện VLKT đến thực hành, thực tập, nghiên cứu luận án tại các phòng thí nghiệm đo lường của Viện. 

PGS. TS. Nguyễn Hữu Lâm, Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) bày tỏ mong muốn qua buổi làm việc này, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cởi mở để mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng và toàn diện trên cơ sở phát huy thế mạnh sẵn có của hai Viện. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Viện ĐLVN đã gửi tặng Viện VLKT cuốn sách “Đo lường học – Hệ thống đo lường Quốc gia” (do tác giả Cao Xuân Quân - Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam biên soạn) đề cập đến sự thay đổi của đo lường song hành với tiến bộ khoa học, công nghệ, giúp hệ thống đo lường thay đổi hoạt động và tạo cơ hội mới để vận hành hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

Thông qua đó, người đọc có thể nâng cao nhận thức, nguyên tắc thiết lập chung về đo lường, cùng với hệ quy chiếu của các tổ chức đo lường trên thế giới. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình xây dựng giáo trình đào tạo cho sinh viên – học viên tại Viện VLKT cũng như các cơ sở đào tạo chuyên ngành khoa học kỹ thuật trên toàn quốc.

Doãn Trung

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang