Vĩnh Phúc: Tăng cường kiểm tra, xử lý hàng hóa, ấn phẩm có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp

author 19:27 07/09/2020

(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành công văn số 204/CQLTT - NVTH về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với hàng hóa và các ấn phẩm có in hình “đường lưỡi bò”.

Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại, xuất, nhập khẩu, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hàng hóa có in hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và các hình ảnh khác gây ảnh hưởng đến an ninh, chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định của pháp luật.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân không buôn bán, tiêu dùng các sản phẩm có in hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và các nội dung khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia.

 Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT, các Đội QLTT đã vào cuộc và tích cực triển khai. Chia sẻ về vấn đề này, Đội trưởng Đội QLTT số 6 (thành phố Phúc Yên) Nguyễn Ngọc Tân cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh, Đội xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, ấn phẩm có in hình “đường lưỡi bò”.

Trong đó, tập trung vào các cơ sở sửa chữa xe máy, ô tô, kinh doanh văn phòng phẩm, đồ điện, điện tử, đồ gia dụng, thương mại điện tử… Nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, đến nay, kế hoạch này vẫn chưa thể triển khai.

Mặc dù vậy, việc kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, ấn phẩm có in hình ảnh "đường lưỡi bò" vẫn được Đội QLTT số 6 tích cực lồng ghép, kết hợp trong các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường hằng năm và kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19.

Đội yêu cầu các cơ sở ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng hóa, ấn phẩm có thông tin, hình ảnh về “đường lưỡi bò”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn tẩy chay sản phẩm có hình ảnh, thông tin về "đường lưỡi bò" phi pháp.

Từ nay đến cuối năm, đội sẽ tập trung triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với hàng hóa và các ấn phẩm có in hình “đường lưỡi bò”, quyết không để các sản phẩm này trà trộn, len lỏi vào địa bàn. Thời gian tới, lực lượng QLTT của tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, kiểm soát về nội dung này nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp ngăn chặn hàng hóa, ấn phẩm có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” vào địa bàn, doanh nghiệp, người dân cũng cần chủ động rà soát thông tin và tính năng của những sản phẩm kinh doanh, sử dụng tránh tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia.

 PV

Kỳ vọng xuất khẩu da giày phục hồi vào cuối năm 2020(VietQ.vn) - EVFTA được thực thi sẽ giúp doanh nghiệp da giày đẩy nhanh xuất khẩu, tăng trưởng kim ngạch, bù lại sự giảm tốc từ đầu năm đến nay.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang