Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An

author 09:35 27/11/2021

(VietQ.vn) - Trong hai ngày 25 và 26/11/2021, Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại nhiều địa điểm của xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Chiều ngày 25/11, tại Chùa Chung Linh xã Phong Thịnh (Thanh Chương, Nghệ An), Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) đã tổ chức trao quà cho nhà chùa. Phát biểu tại buổi trao quà, PGS. TS Trương Mạnh Tiến- Chủ tịch VIASEE cho hay: "Chương trình hôm nay rất may mắn khi hội đủ duyên lành mà chúng ta gặp nhau ở đây, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp".

Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An - Ảnh 1Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường và các nhà tài trợ đã trao quà, trồng cây, khởi công công trình công cộng tại chùa Chung Linh.

PGS. TS Trương Mạnh Tiến cho biết, ngày 24/11, tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và nói chuyện, đề cập đến nhiều vấn đề hiện nay, trong đó quan trọng nhất là làm sao giữ được văn hóa. Văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc không còn.

Tổng Bí thư kêu gọi phải giữ được văn hóa, chấn hưng và phát triển văn hóa. Văn hóa ấy có cả Phật giáo. Hội Kinh tế Môi trường cố gắng làm theo lời Đức Phật dạy, bảo vệ môi trường. 

Trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, vất vả nhất là các cháu học sinh, nhất là ở các lớp nhỏ, việc học online còn nhiều khó khăn vì thiếu trang thiết bị máy móc. Hội Kinh tế Môi trường và Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 1 bộ máy tính cho nhà chùa. Trồng cây xanh và động thổ xây dựng công trình công cộng trong khuôn viên Chùa Chung Linh.

Đại đức Thích Nhuận Quang - Trụ trì chùa Chung Linh rất xúc động khi đón nhận những món quà mà Hội Kinh tế Môi trường, Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng các nhà tài trợ đã trao. Đại đức cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Hội, Tạp chí cùng các nhà tài trợ dành cho nhà chùa và mong muốn Hội Kinh tế Môi trường sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa, gieo được nhiều mầm xanh hạnh phúc trên mọi miền đất nước.

Cũng trong buổi chiều 25/11, tại UBND xã Phong Thịnh, Hội Kinh tế Môi trường, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức trao tặng sữa và 5 sổ tiết kiệm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Theo ông Nguyễn Tư Nhâm- Bí thư Đảng ủy xã, đây là xã miền núi khu vực I, thuộc vùng bán sơn địa của huyện Thanh Chương, thu nhập và đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của đất nước, Phong Thịnh cũng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

Địa phương đã xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, chăm lo sự nghiệp giáo dục là trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn thể nhân dân. Vì vậy, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở các cấp học đã và đang được đầu tư, nâng cấp.

Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An - Ảnh 2

Hội Kinh tế Môi trường và Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng các nhà tài trợ trao 5 quyển sổ tiết kiệm và 5 thùng sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Các em mỗi người một hoàn cảnh, khó khăn riêng. Như em Hoàng Anh Cao (lớp 3A trường Tiểu học Phong Thịnh) có hoàn cảnh éo le khi bố mẹ chia tay, mẹ lại mắc trọng bệnh nằm điều trị tận miền Nam xa xôi, em ở với ông bà ngoại đã lớn tuổi. Vượt lên khó khăn, Cao đã cố gắng trong học tập, học lực đạt loại giỏi. Đây chính là bông hoa tươi thắm mà Cao dành cho thầy cô và những người thân yêu của mình.

Cũng giống như Cao, Hoàng Thị Ngọc Thảo (lớp 2A, trưởng Tiểu học Phong Thịnh) cũng có hoàn cảnh éo le khi bố mẹ chia tay, bố bị tai nạn mất khả năng lao động, ba chị em ở với ông bà nội. Vượt lên hoàn cảnh, Thảo đã cố gắng trong học tập, là tấm gương cho các bạn noi theo.

Các em học sinh khi nhận được những món quà từ Hội Kinh tế Môi trường và Tạp chí Kinh tế Môi trường đều rất xúc động và gửi lời cám ơn đến các bác lãnh đạo. Các em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, xứng đáng là con ngoan trò giỏi và xứng đáng là những mầm xanh tương lai của đất nước.

Ông Nguyễn Hồng Nhâm- Chủ tịch UBND xã Phong Thịnh rất xúc động và biết ơn khi Hội Kinh tế Môi trường và Tạp chí Kinh tế Môi trường đã có sự quan tâm chia sẻ với địa phương.

Tiếp đó, sáng ngày 26/11, đoàn đã tổ chức trao quà tại Trường THCS Phong Thịnh. Ông Nguyễn Xuân Tùng- Hiệu trưởng Trường chia sẻ, tuy đã được đầu tư nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của nhà trường vẫn còn nhiều hạn chế. Sự quan tâm chia sẻ của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường, các tổ chức Thiện nguyện đến với nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử cao đẹp, góp phần làm cho môi trường giáo dục nhà trường ngày càng xanh sạch đẹp, các em học sinh có được điều kiện học tập tốt hơn.

Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An - Ảnh 3

Tại trường THCS Phong Thịnh, Hội Kinh tế Môi trường, Tạp chí Kinh tế Môi trường và các nhà tài trợ đã trao 5 bộ máy tính cho nhà trường. Đoàn cũng đã trồng cây tạo bóng mát trong khuôn viên nhà trường.

Tiếp tục hoạt động trao quà từ thiện, đoàn đã có mặt tại Trường tiểu học Phong Thịnh - nơi còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

PGS. TS Nguyễn Thế Chinh, Phó Chủ tịch VIASEE chia sẻ, cách đây không lâu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào trồng 1 tỉ cây xanh. VIASEE có quỹ mang tên "Gieo mầm xanh hạnh phúc". Mầm xanh chính là các cháu học sinh đang học tập ở đây, là những mầm cây được trồng tại sân trường này. 

Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An - Ảnh 4

Đoàn đã trao tặng nhà trường 5 bộ máy tính, 50 thùng sữa và trồng cây tạo bóng mát trong khuôn viên trường.

Ông Hoàng Ngọc Sơn- Hiệu trưởng Trường tiểu học Phong Thịnh cám ơn tình cảm mà đoàn đã dành cho nhà trường và hứa sẽ sử dụng hiệu quả trang thiết bị được trao tặng, chăm sóc cây xanh thật tốt để tạo môi trường xanh sạch đẹp.

Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại Nghệ An - Ảnh 5Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường và các nhà tài trợ đã trao quà và trồng cây tại Trường mầm non Phong Thịnh.

PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch VIASEE chia sẻ: Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, trong đó có Tạp chí Kinh tế Môi trường đã dự định tổ chức những hoạt động trao quà từ thiện, tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 bùng phát, thời điểm này mới thực hiện được.

"Lần này về với quê hương của Xô Viết - Nghệ Tĩnh (1930-1931), vùng quê hương cách mạng, chúng tôi với quỹ Gieo mầm xanh hạnh phúc của VIASEE, mặc dùng còn nhỏ bé nhưng cũng mong muốn có những hành động thiết thực chung cho nền giáo dục. Những bộ máy tính này sẽ giúp cho thầy trò cấp tiểu học, trung học cơ sở dạy và học tốt hơn. Việc dạy và học tốt sẽ giúp cho việc khai tâm khai trí để các em lớn lên phát triển tốt cả về trí lực và thể lực, để trở thành con người tử tế, góp phần xây dựng quê hương đất nước".

Hơn 20 năm trưởng thành và phát triển, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) đã có những bước tiến vững chắc, thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng nền kinh tế xanh và bảo vệ môi trường đất nước. Bên cạnh đó, một trong những hoạt động được VIASEE hết sức quan tâm đó là công tác xã hội, từ thiện với rất nhiều chương trình mang tính nhân văn như: Hành trình về thăm Côn Đảo, Xuân ấm vùng cao, Hành trình tri ân về thành cổ Quảng Trị… đã để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong quần chúng, nhân dân, góp phần sâu sắc, tô điểm thêm cho truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta “thương người như thể thương thân”.

 Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang