Techfest Việt Nam 2019: Mang hình ảnh startup Việt Nam ra thị trường quốc tế

author 20:20 20/11/2019

(VietQ.vn) - Không chỉ dừng lại ở việc thu hút các nhà đầu tư trong nước, Techfest Việt Nam 2019 còn góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn, quỹ đầu tư khởi nghiệp lớn từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore… Từ đó, mang hình ảnh startup Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên với quy mô quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội. Được coi là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bên cạnh hoàn thành mục tiêu kết nối, Techfest còn mang lại điểm sáng mới trong bức tranh khởi nghiệp tại Việt Nam.

Theo nhận định của Ban tổ chức chương trình Techfest Việt Nam 2019, thông qua việc mang đến sản phẩm, dịch vụ và những cuộc tranh tài của startup trên mọi miền tổ quốc, Techfest truyền tải văn hóa khởi nghiệp sáng tạo “dám nghĩ, dám làm”. Đằng sau mỗi dự án là một câu chuyện về những khó khăn và bằng cách chia sẻ câu chuyện ấy, startup truyền động lực cho tất cả những ai có mong muốn khởi sự. Từ đó hình thành nhận thức: Khởi nghiệp sáng tạo nghĩa là phải chấp nhận những thách thức, giờ làm việc kéo dài và những nguy cơ về tài mà khi vượt qua chúng sẽ đem lại những phần thưởng và kinh nghiệm tuyệt vời. Với mức độ tăng trưởng số lượng startup tham dự mỗi năm, Techfest đã chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của tinh thần khởi nghiệp này.

Techfest Việt Nam 2019 sẽ quy tụ tất cả các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ Nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp, startup, các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, Techfest mang đến không gian mở để thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân tố này. Xuyên suốt Techfest là các chuỗi hội thảo, toạ đàm của các làng công nghệ với khách mời, diễn giả là những nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước, các nhà sáng lập, quản trị doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia hàng đầu trong hỗ trợ, đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Thông qua các hoạt động trên, các đề xuất chính sách Nhà nước được đề cập, kết nối đầu tư được đẩy mạnh, tư vấn khởi sự doanh nghiệp được chú trọng mang đến tầm nhìn hỗ trợ startup một cách toàn diện, chuyên nghiệp.

Là một sự kiện có quy mô quốc tế, Techfest còn góp vai trò lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài. Đó là các tập đoàn, quỹ đầu tư khởi nghiệp tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore,... Hoạt động này sẽ góp phần mang hình ảnh startup Việt Nam ra thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, sự thành công của các startup từ “vườn ươm” Techfest như Abivin vô địch Startup World Cup, sự mở rộng thị trường của các startup Việt Nam cũng khẳng định vị trí quốc gia trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang xếp thứ 3 trong danh sách những quốc gia đáng đầu tư mạo hiểm nhất thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng triển lãm tại Techfest.

Từ ngày 04/12-06/12/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ KH&CN sẽ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest Việt Nam 2019 với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”.

Chia sẻ trước thềm sự kiện này, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết: Techfest Việt Nam 2019 sẽ là sân chơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 300 lượt kết nối đầu tư, có gần 100 nhà báo trong nước và quốc tế đến dự và đưa tin về sự kiện. Dự kiến Techfest Việt Nam 2019 sẽ thu hút gần 6.000 lượt người tham dự.

Techfest Việt Nam 2019 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; thảo luận về các xu hướng công nghệ trên thế giới; chia sẻ của các điển hình khởi nghiệp thành công; chia sẻ kinh nghiệm của những nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia hàng đầu về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp.

Sự kiện cũng tạo ra nền tảng kết nối các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam với nhau và với cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới, là cơ hội để các chuyên gia về công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp; hình thành một cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gắn kết, khẳng định được tiềm năng và thu hút sự quan tâm của các đối tác nước ngoài. Không gian Techfest Việt Nam 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu, theo 12 Làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và các khu trình diễn công nghệ.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 tạo ra cơ hội cho các thành phần của hệ sinh thái tập trung thúc đẩy các trụ cột lớn, cũng là nhu cầu phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo: Nhân lực, tài chính và công nghệ. Qua sự kiện này, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời hướng tới gắn kết, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực về khởi nghiệp sáng tạo.

Phong Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang