Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 120 triệu và tạm dừng hoạt động

author 14:59 06/07/2020

(VietQ.vn) - Một chi nhánh của Công ty TNHH Quốc tế Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, UBND TP vừa xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng đối với chi nhánh Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Cụ thể, tại Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty  thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada có địa chỉ vi phạm tại 95 Nguyễn Đình Chiểu, phường 06, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh có đăng ký hoạt động là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt; nhưng thực tế, cơ sở này đã và đang thực hiện các dịch vụ như: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hóa, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lồi, xóa hình xăm …

 Thẩm mỹ viện Nevada liên tiếp bị xử phạt.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên thương hiệu này nhận quyết định xử phạt của cơ quan chức năng. Trước đó, chi nhánh 4, địa chỉ 283-285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, TP. HCM của thương hiệu này đã bị xử phạt 35 triệu đồng do có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (quận 1, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada 30 triệu đồng, vì đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, ngày 14/1, chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (TMV Nevada) tại địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, cở sở này cấp phép là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, hoàn toàn không được cấp phép cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Đối với việc liên kết của Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada - Công ty TNHH Đầu tư quốc tế NeVada là hợp đồng hợp tác liên kết giữa các tổ chức. Tuy nhiên, các kỹ thuật đang quảng cáo chỉ được “tư vấn” tại phòng khám phải được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa 02 tổ chức. Ngoài ra, việc quảng cáo tư vấn này phải được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật.

Với hành vi này, TMV Nevada chi nhánh nói trên bị Thanh tra Sở Y tế TP phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Được biết, Công ty TNHH Quốc tế Nevada được thành lập tháng 9/2015, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Thanh.

Trên website https://nevada.vn/ đang quảng cáo và giới thiệu hệ thống TMV Quốc tế Nevada có tới 12 chi nhánh trong cả nước. Trong đó, TP. HCM có 6 chi nhánh, Hà Nội 6 chi nhánh. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sử dụng hỉnh ảnh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Mặc dù được quảng cáo khá rầm rộ, nhưng việc liên tiếp bị xử phạt cũng phần nào khiến cho niềm tin của khách hàng vào thương hiệu của Nevada bị ảnh hưởng nặng nề.

Thu Hà

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang