Thẩm mỹ viện quốc tế mời chào các dịch vụ xâm lấn dù không được phép

author 14:26 14/05/2020

(VietQ.vn) - Mặc dù chưa được cấp phép nhưng một số Thẩm mỹ viện vẫn vô tư chào mời khách hàng đến thực hiện các dịch vụ xâm lấn. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho những người có nhu cầu làm đẹp.

Thẩm mỹ viện là loại hình kinh doanh có điều kiện, người hành nghề không chỉ có trong tay giấy phép mà còn phải có chuyên môn y tế theo quy định của pháp luật. Song, hiện nay, rất nhiều cơ sở hoạt động chui không giấy phép, người trực tiếp sử dụng dao kéo phẫu thuật lại không hề biết gì về chuyên môn y tế. Rất nhiều nạn nhân đã phải hứng chịu hậu quả khi không tìm hiểu kỹ nơi mình đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Gần đây, tòa soạn Đời sống và Pháp luật nhận được nhiều phản ánh của độc giả về việc một số Thẩm mỹ viện quảng cáo, chào mời khách hàng thực hiện các dịch vụ mà cơ quan chức năng chưa cho phép.

 Ảnh minh hoạ.

Trong vai khách hàng tìm đến một Thẩm mỹ viện quốc tế trên địa bàn TP.Hà Nội để can thiệp phần mũi, phóng viên (PV) được nhân viên ở đây tự xưng là “bác sỹ” tiến hành tư vấn, thăm khám tình trạng mũi và giới thiệu các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, cắt mí,…

Trong quá trình tư vấn, khi PV đề cập mong muốn sửa mũi thì người này khẳng định: “Thẩm mỹ viện có các bác sỹ chuyên về “phẫu”, từ tiểu phẫu đến đại phẫu, kể cả nâng ngực. Em yên tâm, vì làm cả đại phẫu nên đội ngũ bác sỹ ở đây sẽ khác so với các spa, thẩm mỹ nhỏ. Nếu em quyết định làm thì chị sẽ nhờ chuyên gia đảm nhận các ca sửa các mũi hỏng".

Cũng trong quá trình tư vấn, khi PV đề cập nhu cầu muốn thực hiện tháo sụn luôn thì lại được giới thiệu một bác sỹ trẻ tên H. Qua thăm khám “bác sỹ” H. khẳng định: “Có thể tiến hành phẫu thuật tại đây, hoặc nếu muốn thì làm ở viện. Thật ra nâng mũi không phải gây mê thì không phải vào viện, mà nếu vào viện thì cơ sở sẽ làm ở viện 5 sao chứ không phải viện thường”. 

Không biết những thông tin người được giới thiệu là “bác sỹ” này cung cấp có độ tin cậy đến đâu nhưng theo tiết lộ của một nữ nhân viên tại đây thì “bác sỹ” tên H. hiện không công tác ở bất cứ bệnh viện nào. 

Để có thông tin khách quan, đa chiều, PV đã liên hệ với Thẩm mỹ viện trên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược – Sở Y tế Hà Nội khẳng định, các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật ở cơ sở này chưa được cấp phép.

Trước hàng loạt những dấu hiệu sai phạm của một số Thẩm mỹ viện hiện nay, rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm có các biện pháp thanh kiểm tra, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu rủi ro về sức khỏe đối với khách hàng, tránh cảnh “tiền mất, tật mang”.

Tạp chí Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở các kỳ tiếp theo!

Thẩm mỹ viện Việt Sing có dấu hiệu hoạt động trái phép: Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vào cuộc(VietQ.vn) - Trước phản ánh của Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) về vụ việc thẩm mỹ viện Việt Sing có dấu hiệu hoạt động trái phép, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có phản hồi với báo chí về vấn đề trên.

Theo Đời sống và Pháp luật

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang