Thị trường liền kề, biệt thự biến động bất ngờ

author 13:22 12/10/2014

Nhiều chủ đầu tư găm hàng chờ giá lên đã khiến phân khúc liền kề, biệt thự trở nên khan hiếm nguồn cung. Điều này rất có thể sẽ khiến phân khúc biệt thự, liền kề xuất hiện nhiều diễn biến bất ngờ trong những tháng cuối năm.

Kết thúc quý 3 vừa qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến diễn biến tích cực của phân khúc liền kề, biệt thự.Thị trường liên tục ghi nhận những đợt mở bán từ các dự án cũ, sự gia nhập ồ ạt từ hàng loạt dự án mới, hàng loạt dự án được tái khởi động. Đây là những tín hiệu cho thấy mảng thị trường nhà ở biệt thự, liền kề đã phát tín hiệu hồi phục trở lại.

Tại Hà Nội, trong quý 3/2014 ghi nhận hơn 100 căn chào bán mới từ 2 dự án (Biệt thự Hoa Anh Đào thuộc dự án Vinhomes Riverside và Ecopark giai đoạn 2), cả 2 dự án đều có hạ tầng hoàn thiện. Quý 3/2014 cũng chứng kiến hoạt động chào bán và lượng giao dịch sôi động đến từ các dự án đã hoàn thiện như Gamuda Gardens của Gamuda Land hay Lâm Viên (Đặng Xá II) của Viglacera Land với hàng loạt ưu đã, khuyến mãi khủng.

Theo khảo sát của Công ty tư vấn CBRE, giá biệt thự, liền lề trên thị trường thứ cấp, đã có những tín hiệu tích cực do giá tăng nhẹ khoảng 1% sau 3 quý liên tiếp giảm. Các dự án đã bàn giao nhà có mức tăng cao nhất. Về vị trí, quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm vẫn có mức giá cao hơn trung bình toàn thị trường, chủ yếu là nhờ các dự án uy tín. Các dự án tại các quận nội thành có mức giá cao hơn nhiều nhờ có vị trí đắc địa.
Còn tại TPHCM, quý vừa qua thị trường dự án biệt thư/nhà liền kề ghi nhận thêm 3 dự án mới tại quận 2, Nhà Bè và Gò Vấp gia nhập thị trường trong quý này. Theo thống kê của Savills Việt Nam, tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 690 căn, tăng đáng kể 91% theo quý và 91% theo năm.

Thị trường biệt thự, nhà liền kề hoạt động tốt trong quý này do nguồn cung tăng đáng kể. Khoảng 72% tổng lượng giao dịch là của các dự án mới. Tổng lượng giao dịch của phân khúc biệt thự/ nhà liền kề tăng đáng kể 223% theo năm. Hàng loạt dự án đang cung cấp nhiều sản phẩm đa dang ra thị trường như Eden của Indochina tại quận 9 (khoảng 100 căn), Mega Residence của Khang Điền (235 căn), Cityland Garden Hill (190 căn), Phú Thịnh Residence (230 căn),…

Việc chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm hoàn thiện với nhiều ưu đãi và việc tiếp cận với các khoản vay ngân hàng dễ dàng hơn, nhiều người có nhu cầu thực sự mua hàng đã bắt đầu xuống tiền là những nhân tố chính thúc đẩy tốc độ bán tại một số dự án biệt thự, liền kề trên thị trường trong thời gian qua. Các dự án với các tiện ích nội khu hoàn chỉnh, vị trí chiến lược, giá bán phù hợp, và chủ đầu tư có uy tín vẫn hấp dẫn được người mua.

Theo dự báo từ các công ty tư vấn, phân khúc biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục sôi động với một lượng hàng lớn được bán ra thị trường, giao dịch trên thị trường sẽ tiếp tục sôi động hơn. Trong khi thị trường nhà biệt thự liền kề đã xuất hiện những tín hiệu tích cực, việc hàng loạt doanh nghiệp lớn đã, đang và sẽ tiếp tục mở bán, rất có thể sẽ khiến phân khúc biệt thự, liền kề xuất hiện nhiều diễn biến bất ngờ trong những tháng cuối năm.

Theo Vnmedia

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang