v

Thiết bị đặc biệt thông báo khẩn cấp cho người nhà nạn nhân bị ngã xe mô tô

author 09:02 08/06/2020

(VietQ.vn) - Nếu người sử dụng xe mô tô có dấu hiệu bị tai nạn, thiết bị do Bosh sản xuất sẽ ngay lập tức gửi thông điệp khẩn cấp đến người thân của nạn nhân.

Hãng công nghiệp Bosch của Đức vừa giới thiệu công nghệ kết nối trợ giúp mới thông qua ứng dụng Vivitar để nâng cao phản ứng hỗ trợ khẩn cấp cho người đi xe mô tô trong trường hợp những người này có dấu hiệu bị tai nạn.

Hệ thống gọi khẩn cấp được kết nối kỹ thuật số này sẽ lấy dữ liệu từ Đơn vị đo lường quán tính (IMU) của xe máy và tự động gửi tín hiệu khẩn cấp đến số máy được chỉ định, nếu dữ liệu vượt quá các thông số được lập trình của nó. Cảm biến có thể phân biệt giữa việc một chiếc xe máy có bị tai nạn không hay chỉ là bị đổ xe khi đang đứng yên. Điều này được thực hiện bằng cách thu thập dữ liệu từ IMU một trăm lần mỗi giây, đo gia tốc và tốc độ góc.

Mô phỏng hoạt động của hệ thống do Bosch cung cấp.

Cũng theo hãng Bosh, đơn vị đo lường quán tính IMU được lập trình để tính toán vị trí hiện tại, tốc độ và góc nghiêng của chiếc xe máy nhưng nó không cần một mô-đun hoặc bộ điều khiển riêng biệt lắp đặt vào xe, giúp hệ thống Vivitar dễ dàng tích hợp vào IMU hiện tại của Bosch. Thông qua ứng dụng Vivitar của Bosch được cài trên điện thoại thông minh của người lái qua Bluetooth, một tin nhắn (hoặc cuộc gọi khẩn) được gửi đến số máy chỉ định.

Vivitar cũng có thể tích hợp vào ứng dụng độc quyền của nhà sản xuất xe máy, tự động truyền dữ liệu y tế và thông báo đến bên thứ ba như là người thân hoặc người liên lạc khẩn cấp. Với tất cả các điện thoại thông minh có chức năng GPS, việc xác định vị trí người lái trong trường hợp bay người khỏi xe máy cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang