Thịt gà ôi thiu vẫn đưa vào trường học ở Hà Nội, cảnh báo nguy hại sức khỏe khi ăn đồ ôi thiu

author 10:04 05/04/2019

(VietQ.vn) - Sau khi kiểm tra thực phẩm đưa vào trường học, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà đã bốc mùi, ôi thiu.

Tin tức trên báo Lao động, tổ kiểm tra thực phẩm của trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi, ôi thiu.

Được biết, số thực phẩm này do Công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt (Công ty An Việt) cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An.

Thông tin cụ thể về việc này, ông H.N.M - đại diện phụ huynh của trường cho biết: “Thông thường, việc kiểm tra đầu vào thực phẩm có khoảng 5 người, bao gồm ban phụ huynh các lớp phối hợp cùng giáo viên nhà trường. Sáng 3/4, tôi là một trong những người tiếp nhận thực phẩm đầu vào của trường và đã phát hiện ra thịt gà có mùi ôi thiu”.

Trường Tiểu học Chu Văn An ( (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà mang tới bếp ăn bị ôi thiu

Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà mang tới bếp ăn bị ôi thiu

Theo đại diện phụ huynh, vụ việc này lập tức được báo cáo lên nhà trường và nhà trường yêu cầu Công ty thực phẩm An Việt phải đổi lại đủ số lượng thịt gà không đảm bảo. Bên cạnh đó, công ty thực phẩm cũng nhận lỗi và không giấu giếm, hợp tác và đổi lại thực phẩm ngay.

Phụ huynh M thông tin thêm: “Sau khi có ý kiến, công ty thực phẩm giải thích do vận chuyển, việc để đông lạnh sau thời gian giết mổ nên dẫn đến tình trạng trên. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện ra thực phẩm không đảm bảo được đưa vào bếp ăn trường học”.

 
Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai có số lượng học sinh vào lớp 1 đông nhất Hà Nội, với 1.145 học sinh, chia làm 23 lớp.
 

Trả lời câu hỏi khi tiếp nhận thực phẩm vào trường học có giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm hay không, phụ huynh M cho biết: “Giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm mà công ty cung cấp cho trường học, chúng tôi cũng không rõ. Tuy nhiên, quá trình giao thực phẩm không có loại giấy tờ nào”.

Cũng theo phụ huynh này, những người đại diện kiểm tra thực phẩm bằng mắt thường, dùng tay không kiểm tra chứ không có thiết bị gì. Đối với thực phẩm tươi sống thì ngửi xem có mùi lạ hay không”.

Những món đồ cũ 'hàng hiệu' tuyệt đối không nên mua dù rẻ như cho(VietQ.vn) - Nhiều người thích hàng hiệu nhưng lại không có nhiều tiền để mua nên lựa chọn mua đồ cũ tuy nhiên theo các chuyên gia có nhiều món đồ cũ tuyệt đối không nên mua.

Trao đổi với báo Thanh Niên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cho biết, đã nắm được sự việc nhưng không trả lời gì thêm. Còn Ban giám hiệu nhà trường thì không thể liên lạc được sau sự việc xảy ra.

Liên quan tới tác hại khi ăn phải thực phẩm ôi thiu, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thông thường, thực phẩm sau khi để một thời gian, nếu nhận thấy thực phẩm có mùi lạ, chua chua hoặc chuyển màu thì không nên ăn mà nên bỏ chúng đi bởi khi ăn sẽ rất dễ bị nhiễm độc bởi thức ăn đã bị ôi thiu.

Nguy hiểm hơn đó là thời gian ủ bệnh rất ngắn, chỉ khoảng từ 30 phút đến 3 giờ sau ăn với biểu hiện chủ yếu là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, choáng váng, nổi mề đay có thể dẫn đến co giật…

Được biết, Công ty An Việt đã lập biên bản với công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt để đưa vào Trường Tiểu học Chu Văn An.

Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà được xác định có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Hiện công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.

UBND quận Hoàng Mai cũng đã giao Đoàn Liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, giá sát việc chấp hàng thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đối với các đơn vị cung cấp và các bếp ăn trường học trên địa bàn quận.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang