'Thổi phồng' công dụng của Viên hoàn β- GLUCAN BALL chữa được ung thư

author 07:34 13/07/2019

(VietQ.vn) - Hàng loạt các trang web đang quảng cáo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Viên hoàn β- GLUCAN BALL có công dụng thần kỳ, thậm chí chữa được ung thư.

 Viên hoàn β- GLUCAN BALL

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đang khuyến cáo, người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Viên hoàn β- GLUCAN BALL trên một số website.

Cụ thể, các website: 1. https://meta.vn/thuc-pham-chuc-nang-bao-ve-suc-khoe-beta-glucan-ball-60g-khac-tinh-te-bao-ung-thu-p58532 do Công ty CP mạng trực tuyến Meta địa chỉ số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội quản lý. 

Quảng cáo viên hoàn REISHI EXTRACT BALL trên trang Meta.vn

Nội dung quảng cáo trên trang Meta.vn về viên hoàn β- GLUCAN BALL 

2. https://japana.vn/nam-linh-chi-reishi-extract-ball-sp-1010.jp đề bản quyền của Công Ty Cổ Phần Japana Việt Nam - Japana.vn địa chỉ tại Nhật Bản: Kanagawa Ken Ebina - Sbi Nakana, Japan; VP tại Việt Nam: 76 Nguyễn Háo Vĩnh, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Quảng cáo viên hoàn REISHI EXTRACT BALL trên trang japana.vn

3. http://khoedep360.vn/shop/beta-glucan-ball-45g/; đề thông tin Điện thoại: 0946.79.39.48 - 0988.70.70.41 chi Nhánh: 854 Tạ Quang Bửu, p5, Q8.

 

4.https://www.google.com/search?q=Th%E1%BB%B1c+ph%E1%BA%A9m+b%E1%BA%A3o+v%E1%BB%87+s%E1%BB%A9c+kh%E1%BB%8Fe:+Vi%C3%AAn+ho%C3%A0n+%CE%B2-+GLUCAN+BALL&rlz=1C1NHXL_viVN758VN758&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwjS_KGzipXjAhXTFIgKHUQ0C2gQ_AUIECgB&biw=1360&bih=657#imgrc=yuNFhZFQb59wqM:;

5. https://tiki.vn/thuc-pham-chuc-nang-bao-ve-suc-khoe-beta-glucan-ball-p10768376.html bản quyền của Công Ty Cổ Phần Ti Ki - Tiki.vn, đăng ký hoạt động với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh địa chỉ văn phòng: 52 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

 Quảng cáo trên trang Tiki.vn

6. http://umeken.vn/linh-chi-nhat-ban-reishi-extract-ball 

Các website nói trên có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn β- GLUCAN BALL vi phạm quy định quảng cáo. Quảng cáo công dụng gây hiểu nhầm sản phẩm như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV Chất lượng Việt Nam, tại trang website Meta.vn do Công ty CP mạng trực tuyến Meta địa chỉ số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội quản lý. Sản phẩm Beta Glucan Ball 60g được quảng cáo là khắc tinh tế bào ung thư, viên uống phòng chống ung thư, khắc tinh của tế bào ung thư. Sản phẩm Beta glucan ball còn được quảng cáo là loại thuốc đặc trị có khả năng chống và chữa trị các căn bệnh ung thư. 

"Chống nhiễm trùng: Theo nghiên cứu mới nhất, những người sử dụng thuốc Beta glucan ball có tác dụng chống nhiễm trùng khi thực hiện các đợt hóa trị và mổ. Do đó, bệnh nhân sẽ nhanh chóng khỏe mà không hề có bất cứ có tác dụng phụ nào từ Beta glucan ball. Chữa lành vết thương và chống nhiễm xạ chính là tác dụng quan trọng khi sử dụng Beta glucan ball cho cơ thể. Được biết, Beta Glucan tăng cường các tế bào bạch cầu và megakaryocyte có tác dụng chống lại các nhiễm xạ nguy hiểm đến cơ thể con người. Beta glucan ball còn giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh viêm mũi dị ứng, ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng đau nhức cho viêm mũi gây ra. Beta glucan ball còn giúp cơ thể giảm lượng cholesterpl và ipoprotein gan. Do đó, sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, các căn bệnh liên quan đến tim và hệ nội tạng", nội dung quảng cáo trên trang Meta.vn do Công ty CP mạng trực tuyến Meta địa chỉ số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội quản lý.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm này do Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam (Địa chỉ: Số 28 đường số 1, Khu dân cư CityLand, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm cho biết, đã mời Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn β- GLUCAN BALL đang quảng cáo trên các trang nói trên không phải do Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Trước mắt, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn β- GLUCAN BALL tại các website nêu trên.

Đối với những hành vi vi phạm kiểu này thì theo khoản 1, điểm a khoản 2 điều 70 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đã quy định rõ

“ 1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không đọc rõ ràng nội dung khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” khi quảng cáo thực phẩm chức năng.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định;”

 

N. Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang