‘Thổi phồng’ công dụng sản phẩm, Japana Việt Nam đổ lỗi cho nhân viên

author 11:29 03/06/2020

(VietQ.vn) - Mặc dù chỉ là mỹ phẩm theo cấp phép nhưng Công ty Cổ Phần Japana Việt Nam lại quảng cáo giống với thuốc chữa bệnh, “lừa dối” người tiêu dùng.

Như Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã thông tin, trên website https://japana.vn/ hiện đang quảng cáo rầm rộ sản phẩm mỹ phẩm “Kem trị mụn Shiseido Pimplit Nhật Bản” và “Tinh chất đặc trị mụn và thâm Oshirma Re-X” với nhiều công dụng không có thật, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo mỹ phẩm.

Cụ thể, trên website https://japana.vn/, sản phẩm kem trị mụn Shiseido Pimplit Nhật Bản được quảng cáo là "khắc tinh các loại mụn bọc, mụn to, không chỉ mang đến công dụng làm thông thoáng lỗ chân lông và se nhân mụn, mà còn giúp làm giảm tình trạng sưng đỏ, cân bằng nhờn trên da hiệu quả, từ đó giảm thiểu nguy cơ phát sinh mụn trên da. Bên cạnh đó, kem Shiseido Pimplit chứa thành phần dưỡng ẩm cho da mịn màng, không còn tình trạng khô da, bong tróc hay gặp ở các sản phẩm trị mụn thông thường”.

  Các sản phẩm mỹ phẩm được bán công khai trên mạng có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, sản phẩm Tinh chất đặc trị mụn và thâm Oshirma Re-X được quảng cáo có công dụng “trị thâm, mụn hiệu quả, ngăn ngừa sự hình thành của mụn và làm liền sẹo do mụn gây ra, phục hồi da đẹp sau điều trị mụn”. Sản phẩm này còn được quảng cáo “có sự kết hợp của 7 thành phần hoạt tính giúp làm dịu những nốt mụn sưng viêm, khô nhân mụn nhanh, kiểm soát lượng dầu trên da, xóa mờ vết thâm do mụn để lại”.

Với những quảng cáo kể trên, đơn vị phân phối, bán sản phẩm đã khiến không ít người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm "Kem trị mụn Shiseido Pimplit Nhật Bản" và "Tinh chất đặc trị mụn và thâm Oshirma Re-X" là một loại thuốc có thể điều trị bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, theo tìm hiểu của chúng tôi, hai sản phẩm này chỉ là mỹ phẩm. Được biết, website https://japana.vn/ thuộc bản quyền của Công ty Cổ Phần Japana Việt Nam.

Sản phẩm được quảng cáo có công dụng “trị thâm, mụn hiệu quả.." trên website https://japana.vn/.

Để làm rõ hơn sự việc, trong vai người mua hàng, phóng viên đã được một nhân viên tư vấn tự xưng là H. tư vấn rất kỹ về các sản phẩm trên. Nhân viên này còn khuyên nên dùng viên uống trị mụn kết hợp kem bôi hiệu quả giảm mụn sẽ rất nhanh chóng. Đồng thời, đưa ra cam kết khách hàng được quyền kiểm tra sản phẩm và check mã vạch sản phẩm rồi mới thanh toán và nhận hàng.

Bên cạnh đó, khi đề cập đến vấn đề có sự sai phạm trong nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên website https://japana.vn/, nhân viên này nhận định đây là lỗi do bộ phận làm nội dung quảng cáo bên phía Công ty Cổ Phần Japana Việt Nam và bên công ty sẽ chỉnh sửa lại cho hợp lý.

Liên hệ với đường dây nóng của Japana Việt Nam để làm rõ nội dung trên, phóng viên nhận được câu trả lời từ phía công ty đã tiếp nhận phản hồi của khách hàng và sẽ chỉnh sửa lại sau.

Rõ ràng biết sai quy định trong quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, trên website của Công ty Cổ Phần Japana Việt Nam vẫn ngang nhiên quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm mỹ phẩm là thuốc chữa bệnh?

Đề nghị Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý các hành vi sai phạm trong quảng cáo mỹ phẩm của doanh nghiệp trên.

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin!

'Thổi phồng' công dụng sản phẩm, Japana Việt Nam có đang lừa dối người tiêu dùng?(VietQ.vn) - Mặc dù chỉ là sản phẩm mỹ phẩm nhưng Japana Việt Nam lại quảng cáo gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo mỹ phẩm.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang