Thời tiết nồm ẩm: Máy sấy quần áo ‘đắt như tôm tươi’

author 09:23 23/03/2020

(VietQ.vn) - Thời tiết Hà Nội những ngày qua độ ẩm luôn ở mức cao, nhiều người đổ xô đi mua máy sấy quần áo khiến mặt hàng này luôn trong tình trạng ‘cháy hàng’.

Sau những ngày mưa gió dầm dề, thời tiết Hà Nội 2 ngày cuối tuần đã xuất hiện nắng. Tuy nhiên, thời gian nắng trong ngày ít và độ ẩm tương đối cao dẫn đến tình trạng nồm ẩm khiến quần áo lâu khô hơn bình thường. Do vậy, nhiều người dân tìm mua máy sấy quần áo khiến mặt hàng này liên tục ‘cháy hàng’ tại các siêu thị điện máy, cửa hàng gia dụng.

Giá một chiếc máy sấy quần áo dao động từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng - phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ trong tiết trời nồm ẩm. Chị Nguyễn Đỗ Quyên (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết, tuy quần áo giặt bằng máy giặt và được vắt khô khá kĩ nhưng sau khi phơi, gặp phải thời tiết nồm ẩm dễ khiến quần bị bắt ẩm và gây hiện tượng nấm mốc, gây mùi khó chịu và một số loại bệnh ngoài da cho trẻ em.

“Nhà có trẻ nhỏ thì không thể thiếu sản phẩm này được. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, tránh tiếp xúc đông người, tôi đặt mua hàng online tại siêu thị điện máy. Thế nhưng phải 2 ngày siêu thị mới báo giao hàng vì trước đó đông người mua nên cháy hàng”, chị Quyên cho biết.

Thời tiết nồm ẩm: Máy sấy quần áo ‘đắt như tôm tươi’

 Thời tiết nồm ẩm nên nhiều người chọn mua máy sấy quần áo.

Theo thông tin từ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), laptop và máy sấy quần áo đang là hai sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng này. “Nhiều người mua máy sấy quần áo về để sấy khô đồ khi tiết trời ẩm ướt. Laptop được mua nhiều do lượng người nghỉ dịch làm online tăng cao, nhất là dân công sở, văn phòng. Giá máy sấy quần áo hiện nay không tăng cao như những năm trước, một phần vì lượng hàng trong kho dồi dào, một phần hàng được chuyển từ các tỉnh thành phía Nam về. Tuy nhiên, nếu một vài ngày tới lượng hàng được nhiều người mua như thời gian vừa qua, số lượng hàng trong kho ít có thể sẽ thiếu do nhiều loại máy sấy được nhập về từ Trung Quốc, Thái Lan trong khi tình hình nhập khẩu hàng hóa vì dịch bệnh đang khó khăn”, vị này cho biết.

Theo khảo sát, máy sấy quần áo hiệu Kangaroo, Saiko, Sunhouse, Panasonic, Philip có giá dao động từ 700.000 đồng đến 2  triệu đồng một chiếc.

Ngoài những trung tâm điện máy, cửa hàng gia dụng, sản phẩm cũng được rao bán nhiều trên mạng xã hội với giá rẻ bất ngờ chỉ khoảng 150.000 đồng một chiếc. Tuy nhiên, với những chiếc máy sấy quần áo giá rẻ người tiêu dùng cần cân nhắc chọn lựa. Chỉ nên lựa chọn sản phẩm chất lượng để đảm an toàn và không làm hư hại quần áo như việc đã từng có người tiêu dùng sử dụng máy sấy quần áo xảy ra hiện tượng cháy nổ. Do vậy, người dùng nên xem kỹ dấu hiệu nhận biết máy sấy chính hãng qua tem CR được gắn trên sản phẩm. Nếu là sản phẩm chính hãng do công ty sản xuất sẽ phải bảo đảm an toàn phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) tương ứng.

Máy sấy quần áo, máy sấy tóc, các dụng cụ làm đầu khác phải phù hợp với quy định tại TCVN 5699-2-23:2007 (IEC 60335-2-23: 2005) và các văn bản sửa đổi theo Văn phòng Chứng nhận quốc gia của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang