Thông báo của Liên minh châu Âu về thực phẩm

author 19:29 17/10/2022

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/922, Liên minh Châu Âu thông báo Dự thảo Quy định của Ủy ban sửa đổi Phụ lục II của Quy định (EC) số 1925/2006 của Nghị viện và Hội đồng châu Âu liên quan đến nicotinamide riboside clorua được thêm vào thực phẩm.

Dự thảo Quy định của Ủy ban liên quan đến việc cho phép bổ sung nicotinamide riboside clorua, như một nguồn niacin vào thực phẩm phù hợp với ý kiến khoa học có liên quan của Cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA).

Mục đích của Thông báo: Biện pháp được đề xuất nhằm mục đích cho phép bổ sung nicotinamide riboside clorua, như một nguồn niacin vào thực phẩm. Biện pháp dự thảo phản ánh kết quả phù hợp theo đánh giá an toàn của EFSA. Nhằm cho phép bổ sung chất này vào thực phẩm, cần phải sửa đổi Phụ lục II của Quy định (EC) số 1925/2006 về việc bổ sung vitamin, khoáng chất và một số chất khác vào thực phẩm; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

 Ảnh minh họa.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/KOR/1093, Hàn Quốc thông báo Dự thảo Đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và Đặc tính kỹ thuật của thực phẩm chức năng”.

Nội dung sửa đổi gồm: Sửa đổi thông báo cảnh báo về lượng tiêu thụ trong “Thực vật có chứa chất diệp lục”, “Tảo xoắn”, “Chất chiết xuất từ sáp ong”, “Dầu ăn có chứa axit gamma-linolenic”, “Chất xơ ăn kiêng từ vỏ cây mã đề”, “polydextrose” và “Men gạo đỏ”; Điều chỉnh lượng tiêu thụ hàng ngày của ‘Tảo xoắn’, ‘chiết xuất sáp ong’ và ‘chất xơ ăn kiêng từ vỏ Psyllium’; Sửa đổi đặc điểm kỹ thuật của chì trong ‘Tảo xoắn’ và ‘chiết xuất sáp ong’; Xóa yêu cầu về sức khỏe trong ‘Tảo xoắn’; Thêm yêu cầu về sức khỏe trong ‘Tỏi’; Thêm ‘chiết xuất Coleus forskohlii’ vào danh sách thành phần chức năng.

Mục đích của thông báo: Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang