v

Thu giữ 4.259 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

author 17:02 17/11/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý Thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng, thu giữ hơn 4000 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas.

Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng chức năng phát hiện trên địa bàn xuất hiện các đối tượng có dấu hiệu lợi dung hoạt động thương mại điện tử, mạng xã hội để bán sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu, hàng giả, hàng nhái…

Lượng lớn giầy thể thao giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Cục QLTT Bắc Ninh 

Ngay sau khi nhận được nội dung thông tin và đề nghị phối hợp của Công an tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các Đội Quản lý thị trường số 1, số 2 và số 3 phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Ninh; Công an thành phố Bắc Ninh, Công an thành phố Từ Sơn, Công an huyện Yên Phong, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh tiến hành kiểm tra 04 cửa hàng giầy phố trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có dấu hiệu vi phạm.

Kết quả kiểm tra phát hiện 4.259 đôi giầy nhãn hiệu Nike, Adidas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu; 512 đôi giầy không có nhãn hiệu. Tại thời điểm kiểm tra chủ các cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Website thương mại điện tử bán hàng của cửa hàng không thông báo với Bộ Công thương theo quy định.

Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác... Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang