Thu giữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa nhập lậu ở Hà Nội

author 09:44 23/05/2020

(VietQ.vn) - Số nguyên liệu để làm trà sữa, trà chanh, nước hoa quả... bị thu giữ đều là hàng nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm định chất lượng.

Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Đội 4 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng ở đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm và thu giữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa, trà chanh.

Trong số lượng mặt hàng thu được có hàng chục loại trà, bột trà khác nhau như: siro, nước hoa quả, bột trà xanh, trà sữa...

Đặc biệt, có nhiều mặt hàng do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ, không được kiểm định chất lượng.

 Các thùng nguyên liệu với vỏ bao bì toàn chữ nước ngoài (Ảnh: VTV)

Cũng tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết, nơi lưu trữ số lượng nguyên ẩm thấp, không đảm bảo điều kiện theo quy định. Thậm chí, nhà vệ sinh cũng được trưng dụng làm nơi cất giữ nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa.

“Lực lượng chức năng thu giữ hơn 1,2 tấn nguyên liệu không có hóa đơn chứng từ. Nguyên liệu pha chế từ kho này sẽ được xuất bán tới các cửa hàng trà chanh, trà sữa nhỏ lẻ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận”, đại diện Đội Quản lý thị trường số 17 thông tin.

"Hiện nay, Hà Nội đang bước vào hè, thời điểm nắng nóng nên nhu cầu tiêu thụ những mặt hàng như trà chanh, trà sữa tăng cao. Tận dụng dịp này, các đối tượng nhập nguyên liệu pha chế không đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, nhập lậu để bán thu lợi nhuận rất lớn" - một cán bộ trinh sát thuộc Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết.

Thực phẩm bẩn, kém chất lượng luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vụ bắt giữ của cơ quan công an lần này tiếp tục cho thấy tình trạng sử dụng nguyên liệu trà sữa nhập lậu để pha chế đồ uống vẫn tiếp diễn trên thị trường hiện nay.

Hà My

Sản xuất nhựa từ đường thực vật có thể phân hủy trong 1 năm(VietQ.vn) - Nếu như nhựa thông thường phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy thì loại nhựa mới sản xuất từ gốc thực vật có thể phân hủy trong một năm bằng cách sử dụng phân trộn, và một vài năm nếu để trong điều kiện ngoài trời bình thường.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang