Thu hồi 6.000 chiếc xe Bentley Bentayga do nguy cơ bốc cháy

author 06:58 15/06/2020

(VietQ.vn) - 6.000 chiếc Bentley Bentayga nằm trong diện triệu hồi trên toàn cầu do lỗi ở hệ thống tiếp nhiên liệu, qua đó tăng nguy cơ gây cháy khoang động cơ.

Cụ thể, 6.000 chiếc Bentley Bentayga nằm trong diện triệu hồi trên toàn cầu của hãng xe sang đến từ Anh quốc, trong đó có 1.892 chiếc tại Mỹ, 783 chiếc ở châu Âu và một số thị trường khác.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do vấn đề xảy ra đối với đầu nối nhanh của ống dẫn nhiên liệu (fuel supply line quick connector) như được đề cập trong tài liệu của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA).

Bentley Bentayga bị triệu hồi trên toàn cầu

Trong trường hợp xấu nhất khi nhiên liệu rò rỉ do lỗi này. Nếu có một nguồn đánh lửa gần đó, một vụ cháy khoang động cơ có thể xảy ra. Theo như báo cáo của hãng xe này, may mắn là chưa nhận được báo cáo về sự cố cháy nổ hay bất kỳ tai nạn, thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi lần này.

Đáng chú ý, những chiếc SUV Bentayga bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2020, với chỉ 0,2% xe gặp lỗi thực sự theo ước tính của Bentley. Các bộ phận của hệ thống tiếp nhiên liệu được cung cấp bởi một nhà sản xuất của Hungary có tên Veritas Dunakiliti Kft.

Hãng xe siêu sang sẽ bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu từ ngày 31/7/2020. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế (đầu nối nhanh thiết kế kiểu mới). Tất cả quá trình đều miễn phí và sẽ mất khoảng 1h để kiểm tra và sửa chữa.

Bảo Linh

Honda thu hồi hơn 65.000 xe ô tô để thay thế bơm nhiên liệu(VietQ.vn) - Bơm nhiên liệu trong các mẫu xe ô tô Honda được sản xuất năm 2018 như Amaze, City, Jazz, WR-V, BR-V, Brio và CR-V, đang được thay thế tại thị trường Ấn Độ
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang