Hạt Chia bán tại Walmart nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella bị thu hồi

author 15:55 10/07/2024

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã ra thông báo thu hồi các gói sản phẩm hạt Chia được bán tại Walmart nghi do nhiễm khuẩn Salmonella.

Mới đây, trên website của FDA, việc thu hồi các sản phẩm hạt Chia "Great Value Organic Black Chia Seeds 32 oz." đã được công bố lần đầu tiên từ ngày 13/5/2024. Sau đó, vào cuối tháng 6, vụ việc được FDA tái phân loại lại thành Cấp I - mức độ rủi ro cao nhất.

Trang web của FDA nêu thông tin, thu hồi "Cấp I" là "tình huống có khả năng hợp lý rằng việc sử dụng hoặc tiếp xúc với một sản phẩm vi phạm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hoặc tử vong". FDA cho biết đợt thu hồi này mở rộng liên quan đến rất nhiều sản phẩm hạt Chia, được bán trong các cửa hàng Walmart trên khắp nước Mỹ.

Cũng theo thông báo từ Natural Sourcing International, công ty sản xuất hạt Chia cho thương hiệu “Great Value” của Walmart cho biết, các sản phẩm bị ảnh hưởng có số lô kết thúc là “C018” cùng với ngày hết hạn là ngày 30 tháng 10/2026.

Thu hồi sản phẩm hạt Chia Great Value Organic Black Chia Seeds 32 oz đang bày bán tại Walmart

Natural Sourcing International đang bắt đầu thu hồi tự nguyện một lô hạt Chia đen hữu cơ có giá trị lớn 32 oz do có khả năng xuất hiện vi khuẩn Salmonella, Natural Sourcing International cho biết trong một thông cáo vào ngày 10/5.

FDA cho biết, hạt Chia có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn đã được bán tại các cửa hàng Walmart ở Alabama, California, Colorado, Delaware, Florida, Georgia, Kentucky, Louisiana, Ohio, Texas và Wisconsin.

Thông báo tháng 5 từ Natural Sourcing International cho biết: “Mặc dù cho đến nay không có tác dụng phụ nào liên quan đến sản phẩm được báo cáo, nhưng các sản phẩm đang bị thu hồi vì lý do thận trọng và vì sự an toàn của người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của công ty”. Natural Sourcing International cho biết những người mua hạt chia bị thu hồi nên bỏ chúng đi. Họ cho biết các sản phẩm sẽ được thay thế bằng bằng chứng mua hàng.

Được biết, Salmonella là loại vi khuẩn đường ruột không hình thành bào tử, kém đề kháng với điều kiện bên ngoài và bị phá hủy trong quá trình tiệt trùng hoặc đun nấu. Ngoài ra, Salmonella có thể sót trong một thời gian dài ở các thực phẩm khô, ướp lạnh... Nhiễm khuẩn Salmonella gây khó chịu cho dạ dày, ruột; người bệnh có thể sốt, tiêu chảy và đau quặn bụng, dễ nhầm lẫn với chứng đau dạ dày thường gặp.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang