Thu hồi số lượng lớn thịt viên đông lạnh do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella

authorHương Giang 14:18 23/10/2019

(VietQ.vn) - Gần 6.500 pound sản phẩm thịt chế biến sẵn được bán dưới thương hiệu Great Value của Walmart đang bị thu hồi vì những lo ngại về nhiễm khuẩn salmonella.

Gần 6.500 pound sản phẩm thịt chế biến sẵn được bán dưới thương hiệu Great Value của Walmart đang bị thu hồi vì những lo ngại về nhiễm khuẩn salmonella.

George's Prepared Food, công ty sản xuất có trụ sở tại Tennessee, cho biết một nhóm nhỏ các sản phẩm được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn trong quá trình lấy mẫu.

Các gói đông lạnh đã được thu hồi để xử lý nhưng chúng vô tình lại bị vận chuyển đi trên toàn quốc, theo một tuyên bố từ Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS).

Thu hồi sản phẩm Great Value Fully Cooked Original Pork Sausage Patties.

Theo thông báo thu hồi, không có khách hàng nào báo cáo mắc bệnh do sử dụng các sản phẩm thịt bị ảnh hưởng. FSIS không chỉ định khi George's Prepared Foods phát hiện ra vấn đề cũng như khi công ty liên hệ với các quan chức y tế.

Đối tượng bị thu hồi là Great Value Fully Cooked Original Pork Sausage Patties và Great Value Fully Cooked Original Breakfast Turkey Patties định lượng 24,92 oz.

Các gói 35,6 oz của  Family Size Great Value Fully Cooked Original Pork Sausage Patties cũng bị ảnh hưởng. Chúng được sản xuất và đóng gói từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5 năm nay và sau đó được chuyển đến các địa điểm bán lẻ trên toàn quốc.

Các sản phẩm bị thu hồi có ngày sử dụng tốt nhất từ 16 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 năm 2019. Mã lô của các sản phẩm bị ảnh hưởng là 1091971894, 1171971897, 1271972894 và 1291972894. Họ cũng có số cơ sở EST. M2206T hoặc P-2260T được in trên bao bì.

 Hai sản phẩm bị thu hồi Great Value Fully Cooked Original Breakfast Turkey Patties (trái) và Family Size Great Value Fully Cooked Original Pork Sausage Patties (phải).

FSIS đã phân loại thu hồi là loại 1 có nghĩa là "tình huống nguy hiểm cho sức khỏe khi có xác suất hợp lý rằng việc sử dụng sản phẩm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, bất lợi cho sức khỏe hoặc tử vong".

Khách hàng được khuyến khích không tiêu thụ sản phẩm, vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ đã mua để được hoàn lại tiền. Bất cứ ai có câu hỏi đã được yêu cầu gọi cho đường dây chăm sóc khách hàng của George's Prepared Foods theo số (800) 471-9665.

Hai nhà bán lẻ dược phẩm ngừng bán thuốc dạ dày Zantac sau phát hiện hóa chất gây ung thư(VietQ.vn) - Walgreens và Rite Aid tham gia dừng bán thuốc dạ dày rất phổ biến - Zantac, sau khi FDA tìm thấy dấu vết của một hóa chất gây ung thư có trong thuốc này.

Nhiễm khuẩn Salmonella xảy ra sau khi ăn thịt sống và trứng hoặc thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy và đau bụng thường kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, salmonella là nguyên nhân gây ra 1.2 triệu trường hợp nhiễm bệnh, 23.000 ca nhập viện và 450 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm. Hầu hết mọi người có thể phục hồi mà không cần điều trị, mặc dù có những trường hợp cần dùng kháng sinh hoặc truyền dịch IV.

Hương Giang (theo: dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang