Thu hồi xe điện Chevrolet Bolt để cập nhật phần mềm pin, giảm nguy cơ cháy nổ

author 06:11 03/05/2021

(VietQ.vn) - General Motors Co. thông báo thu hồi mẫu xe điện Chevrolet Bolt để cập nhật phần mềm pin và giảm nguy cơ cháy nổ.

Theo thông tin trên tờ Yonhap (Hàn Quốc), đợt thu hồi lần này bao gồm khoảng 69.000 chiếc xe điện Chevrolet Bolt được sản xuất trong giai đoạn 2017-2019 với pin được chế tạo tại nhà máy Ochang của LG tại Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 120 km về phía Nam. Chi nhánh của GM tại Hàn Quốc cho biết khoảng 9.500 chiếc xe điện Bolt đã được bán ra tại nước này.

GM cho biết các đại lý sẽ cài đặt phần mềm chẩn đoán nâng cao để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hiệu suất của pin trước khi các vấn đề phát sinh. Hãng này nhấn mạnh sẽ xác định các vấn đề tiềm ẩn về pin và thay thế khi cần thiết.

Trước đó, vào hồi tháng 11/2020, GM đã cho triệu hồi 68.677 xe điện trên toàn thế giới (được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2019) có nguy cơ gây cháy sau khi ghi nhận năm vụ cháy và hai người bị thương nhẹ.

General Motors Co. thông báo thu hồi 69.000 chiếc xe điện Chevrolet Bolt để cập nhật phần mềm pin. Ảnh: Yonhap

Cơ quan chức năng cho biết thùng chứa các phương tiện bị ảnh hưởng có khả năng bốc khói và bắt lửa bên trong, có thể lan sang phần còn lại của xe và gây cháy kết cấu nếu đậu bên trong nhà để xe. Để hạn chế cháy nổ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) khuyến cáo người dùng nên đậu xe ở bên ngoài và cách xa nhà cho đến khi sự cố được khắc phục hoàn toàn

GM cho biết các xe điện Chevrolet Bolt có nguy cơ cháy nổ khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng pin của xe. Trước vấn đề này, GM đã phát triển phần mềm hạn chế việc sạc đầy xe ở mức 90% để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, hiện nay, GM cho biết sau khi phần mềm pin mới nhất được cập nhật, mẫu xe điện Chevrolet Bolt sẽ có khả năng sạc 100%.

GM khuyến cáo những ai không thể đến đại lý để cập nhật phần mềm có thể hạn chế việc sạc pin theo cách thủ công ngay tại nhà. Cụ thể, đối với những mẫu Chevrolet Bolt 2017 và 2018, người dùng nên thiết lập tính năng sạc pin thành Hill Top Reserve. Ngược lại, đối với phiên bản 2019, hãy thay đổi mục Target Charge Level thành 90%.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang