Thu hút phụ nữ tham gia khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững

author 14:08 17/01/2019

(VietQ.vn) - Các nữ doanh nhân đóng vai trò chính trong việc tham gia cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ để đưa ra các giải pháp khởi nghiệp ĐMST, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Trung tâm Đổi mới sáng tạo (ĐMST) ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Tổng công ty Đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc (KVIC) tổ chức hội thảo kêu gọi tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 với chủ đề "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh".

Ông Sebastian Eckardt, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhận định, những thách thức nghiêm trọng đòi hỏi những ý tưởng mới và tư duy sáng tạo để tạo ra sự thay đổi. Do đó, các nữ doanh nhân đóng vai trò chính trong việc tham gia cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ để đưa ra các giải pháp ĐMST và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra các tác động tích cực đến môi trường, kinh tế và xã hội Việt Nam.

 Toàn cảnh hội thảo. Ảnh Quân đội nhân dân

Ông Justin Baguley, Tham tán Kinh tế và Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp hãy tận dụng cơ hội này để có thể tiếp cận các hỗ trợ của VCIC. “Cuộc thi chứng minh ý tưởng nhằm cung cấp những hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững”, ông Baguley nói.

Cuộc thi năm nay hướng đến mục tiêu hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp do nữ giới lãnh đạo, nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ. Tham gia cuộc thi, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có cơ hội nhận được: Vốn tài trợ lên tới 75.000 USD; cố vấn và đào tạo; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp; gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo, thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường.

Trước đó, VCIC đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để khuyến khích các doanh nghiệp và dự án do nữ giới lãnh đạo nhằm đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp xanh với định hướng ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

VCIC cũng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về kế hoạch hành động thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm với Tổng công ty Đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc (KVIC) với mục tiêu là thiết lập một mô hình hợp tác để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Triệu Vy

Ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng(VietQ.vn) - Nhiệm vụ “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” sẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2019.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang