Thúc đẩy ngành thép hội nhập thị trường nhờ công cụ cải tiến năng suất chất lượng

author 06:18 13/06/2020

(VietQ.vn) - Việc đổi mới công nghệ, áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng là giải pháp giúp doanh nghiệp thép nâng cao vị thế và uy tín, hình ảnh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Xác định yêu cầu và đòi hỏi của thị trường trong bối cảnh mới, hiện nay một số doanh nghiệp ngành thép đã đẩy mạnh cải tiến, đầu tư công nghệ, hệ thống quản lý chất lượng để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

 Cải tiến công nghệ là giải pháp giúp ngành thép tăng năng suất chất lượng sản phẩm

Một trong những doanh nghiệp điển hình trong việc cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm chính là Công ty CP ống thép Việt Đức (VG PIPE). Công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất ống thép, tôn cán nguội, tôn mạ kẽm hiện đại. Cho đến nay, thép Việt Đức đã mở rộng sản xuất và áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến của các nước châu Âu và Nhật Bản với tỷ lệ tự động hóa cao cho 38 dây chuyền sản xuất thép, dây chuyền xả băng. 

Trong đó, hoạt động quản lý và sản xuất của công ty thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và chương trình cải tiến 5S theo Nhật Bản.

Các sản phẩm của Thép Việt Đức sản xuất ra đều theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế như: Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN); Tiêu chuẩn Nhật Bản (JISG 3112); Tiêu chuẩn Mỹ (ASTM) và tiêu chuẩn của các nước tiến tiến trên thế giới nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như sẵn sàng cho quá trình hội nhập.

Nhờ đó mà công ty VG PIPE đã khẳng định vị trí top 4 doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ ống thép trong nước lớn nhất tại Việt Nam, tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường châu Âu là trên 50%.

Trong cuộc đua đổi mới công nghệ này, một doanh nghiệp tiêu biểu khác - Tân Á Đại Thành cũng đã mạnh dạn đầu tư nhà máy sản xuất bình nước nóng lớn nhất Đông Nam Á với công suất 2 triệu sản phẩm/ năm tại Hà Nam theo mô hình nhà máy thông minh với dây chuyền tự động hóa chính xác áp dụng công nghệ 4.0, cùng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Italy và các nước G7.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang