Thực hư thông tin vải thiều Lục Ngạn có giá 2.000 đồng/kg

author 15:33 28/05/2021

(VietQ.vn) - Lãnh đạo huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, khẳng định thông tin giá thu mua vải thiều sớm Lục Ngạn chỉ 2.000 đồng/kg là không chính xác.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cho biết, hiện nay, huyện Lục Ngạn đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi.

 Thông tin vải thiều Lục Ngạn có giá 2.000 đồng/kg là không chính xác. Ảnh: TTXVN

Đối với sản phẩm quả vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được cấp mã số vùng trồng có giá bán ổn định từ 25.000-30.000 đồng/kg. Các loại vải chín sớm khác có giá bán dao động theo phân loại sản phẩm và nhu cầu của thị trường.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao thông tin khi 1 tài khoản facebook có tên M.L đăng tải thông tin vải thiều của mình bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg.

Theo thông tin tài khoản này đăng tải, ngày hôm nay có chở một chuyến vải đi bán tại chợ. Lợi dụng lúc trưa ế hàng, điểm cân đối diện bờ sông Kim (thuộc khu vực Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) trả giá 8.000 đồng/kg, sau đó ép xuống còn giá 6.000 đồng/kg. Đến lúc xếp hàng và tới lượt cân vải thì điểm mua này chốt giá 2.000 đồng/kg.

“Cuối cùng thì phải cho nguyên 1 sọt vải gần 3 tạ cho người quen vì ức chế không bán được”. Tài khoản facebook M.L than thở và khuyên người bán vải nên tránh điểm cân này ra.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra, xác minh.

Quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải, chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định thông tin tài khoản facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng ngày 27/5 xuống còn 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật; đồng thời, cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc thu mua vải trong ngày để xác thực.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang