Thực hư tin đồn Iphone 13 sẽ ra mắt trong năm nay

author 07:09 17/01/2021

(VietQ.vn) - Theo Bloomberg, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có tên gọi “iPhone 12s” chứ không phải iPhone 13 như những tin đồn gần đây.

Mặc dù còn phải hơn 8 tháng nữa iPhone 2021 mới được trình làng, thế nhưng đã có rất nhiều tin đồn về thế hệ iPhone kế nhiệm. Mới đây, một báo cáo của Bloomberg đã hé lộ những thông tin mới về thế hệ iPhone 2021, dự kiến sẽ được Apple trình làng vào mùa Thu năm nay.

Cụ thể, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ rằng, Apple sẽ đặt tên cho iPhone thế hệ tiếp theo là “iPhone 12s” chứ không phải iPhone 13 như những tin đồn gần đây.

Phiên bản mới của Iphone sẽ mang tên Iphone 12s không phải là Iphone 13 

Trong quá khứ, Apple đã không ít lần tung ra thế hệ iPhone đi kèm hậu tố “s” như iPhone 4s, iPhone 5s và iPhone 6s - tuy có thiết kế tương đồng với thế hệ tiền nhiệm nhưng vẫn mang trên mình những nâng cấp đáng giá.

Nguồn tin từ Mark Gurman cho rằng, iPhone 12s sắp tới sẽ có phần "tai thỏ" nhỏ gọn hơn. Để làm được điều này, Apple được cho là sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF) mới nhất để thay thế các thành phần của Face ID hiện có. Cải tiến này sẽ giúp làm giảm kích thước của cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D, qua đó sẽ làm giảm diện tích của phần "tai thỏ" trên màn hình.

Một số nguồn tin trước đó cho biết, iPhone 12s mới cũng sử dụng màn hình LTPO do Samsung cung cấp. Công nghệ này sẽ hỗ trợ tần số quét cao hơn và giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng của màn hình. LTPO có thể giúp tự điều chỉnh tốc độ quét màn hình theo nội dung đang hiển thị, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đáng kể trên iPhone mới.

Ngoài ra, iPhone 12s được tin là sẽ trang bị bộ vi xử lý Apple A15, được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm thế hệ thứ hai - hay 5nm - của TSMC. Tiến trình sản xuất được cải thiện không chỉ giúp tăng hiệu năng mà còn giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Bảo Linh

Đã có ba người kinh doanh online ở Hà Nội nộp thuế lên đến 23 tỷ đồng(VietQ.vn) - Theo Cục Thuế Hà Nội trong năm 2020, thu thuế từ hoạt động thương mại online tăng 492% so với năm 2019, cá biệt có ba cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang