Thuốc giảm cân Asset Bee Pollen chứa độc tố

author 06:14 15/05/2014

(VietQ,vn) - Theo nghiên cứu, thuốc giảm cân Asset Bee Pollen chứa hoạt chất sibutramine gây rất nhiều nguy hại cho người sử dụng.

Sự kiện: Giảm cân hiệu quả

Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm khuyến cáo người tiêu dùng về thực phẩm chức năng giảm cân sáp ong Asset Bee Pollen có công dụng như một loại thực phẩm chức năng tự nhiên thực sự chứa thành phần giúp giảm cân gây nguy hiểm bị thu hồi khỏi thị trường vì lý do an toàn.

Asset Bee Pollen được rao bán trực tuyến tại nhiều trang web khác nhau cũng như trong một số cửa hàng bán lẻ. FDA khuyên người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm, sau khi kiểm tra thấy có chứa hoạt chất sibutramine trong thuốc giảm cân.

Thuốc giảm cân Asset Bee Pollen chứa độc tốThuốc giảm cân Asset Bee Pollen chứa độc tố

Sibutramine gắn thương hiệu Meridia được bán tại Mỹ cho đến khi bị thu hồi khỏi thị trường vào năm 2010. Thuốc có thể tương tác với các thuốc kê theo toa khác gây nguy cơ đặc biệt cho những người bị bệnh tim. Trong một thử nghiệm lâm sàng gọi là SCOUT, 16 phần trăm bệnh nhân được điều trị bằng Meridia có nguy cơ mắc bệnh tim mạch (không gây tử vong) cao hơn so với bệnh nhân khác.

"Sản phẩm này đặt ra mối đe dọa cho người tiêu dùng vì sibutramine gây tăng huyết áp đáng kể và/ hoặc nhịp tim ở một số bệnh nhân và có thể gây nguy cơ cho bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết , loạn nhịp tim, hay đột quỵ, " theo FDA cho biết.

FDA cũng lưu ý rằng thực phẩm chức năng và các sản phẩm giảm cân có chứa thành phần thuốc và hóa chất độc hại ngày càng tăng. Năm nay, cơ quan này cũng đã khuyến cáo về một loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả thuốc giảm cân Magic Slim và Dream Body, vì cả hai đều chứa sibutramine.

Vào tháng mười hai, cơ quan này đã đưa ra một cảnh báo tương tự đối với loại thuốc giảm cân Asset Extreme Plus. Một danh sách đầy đủ của các thông tin cảnh báo của FDA đã đượ đưa ra, người tiêu dùng có thể truy cập trang thông báo công khai của tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết.

Nếu người tiêu dùng áp dụng chế độ ăn kiêng hoặc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân và bị tác dụng phụ, thì cần liên hệ với bác sĩ và báo cáo với FDA để có phương pháp kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Linh Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang