Tiêu chuẩn mới về độ bền của các loại kính nhiều lớp

author 06:43 24/09/2020

(VietQ.vn) - Một tiêu chuẩn riêng về độ bền của các loại kính nhiều lớp hay thủy tinh vừa được ủy ban ASTM phát triển nhằm bảo đảm chất lượng của sản phẩm này khi bị lực tác động hoặc ảnh hưởng của thời tiết.

Tiêu chuẩn quốc tế ASTM mới đưa ra một bộ tiêu chí có thể được sử dụng để đánh giá các sản phẩm thủy tinh hoặc kính nhiều lớp về độ bền chống bức xạ và thời tiết. Ủy ban sản phẩm thủy tinh và thủy tinh của ASTM (C14) đã phát triển tiêu chuẩn, tiêu chuẩn này sớm được công bố là C1900.  

Julia Schimmelpenningh, thành viên ASTM International cho biết: “Tiêu chuẩn dựa trên cả trạng thái tiếp xúc tự nhiên và môi trường thúc đẩy để đạt được kết quả hoạt động. Tiêu chuẩn này là cần thiết cho phép tham khảo và thống nhất trong việc thử nghiệm và đánh giá kính nhiều lớp để đảm bảo rằng có thể thực hiện các so sánh công bằng ảnh hưởng đến độ bền, hiệu suất và trong một số trường hợp, an toàn tính mạng“.

Tiêu chuẩn mới về độ bền của kính nhiều lớp 

Tiêu chuẩn này cung cấp cho các nhà sản xuất trong toàn bộ chuỗi giá trị ngành thủy tinh cơ hội lựa chọn các thành phần phù hợp nhất với nhu cầu và mức hiệu suất mong muốn của họ. Các cơ quan quản lý có thể chỉ định tiêu chuẩn để thiết lập mức hiệu suất tối thiểu cho độ bền dựa trên kết quả của các thử nghiệm thời tiết

Ngoài ra, tiêu chuẩn mới sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các thuộc tính mà họ có thể định lượng và sử dụng để đưa ra lựa chọn thông minh. Cuối cùng, các phòng thí nghiệm sẽ có hướng dẫn thích hợp từ tiêu chuẩn để đảm bảo rằng các thử nghiệm sẽ được chạy theo những thông số do các chuyên gia đặt ra thay vì phải chạy các thử nghiệm thay đổi theo sản phẩm hoặc mong muốn của nhà sản xuất.   

Schimmelpenningh, Giám đốc ứng dụng toàn cầu, Eastman Chemical Company cho biết: “Thực tiễn được tìm thấy trong tài liệu này bắt nguồn từ các yêu cầu về thời tiết quy định trong ANSI Z97.1. Khi những yêu cầu này ngày càng phức tạp, ủy ban đã quyết định đưa phần này của tiêu chuẩn kính an toàn tới cộng đồng ASTM, nơi nhiều chuyên gia về thời tiết đã tập hợp và phát triển các tiêu chuẩn. Mặc dù các yêu cầu hiện tại đã được tham chiếu một phần trong hơn 40 năm, nhưng đây là lần đầu tiên chúng được đưa vào một tài liệu dễ dàng tham khảo“.

Bảo Linh

Chiêm ngưỡng Jaguar F-Pace thế hệ mới ra mắt, nhiều nâng cấp và cải tiến (VietQ.vn) - Điều đặc biệt trong phiên bản Jaguar F-Pace lần này chính là khách hàng có thể lựa chọn trang bị trong các gói trang bị S, SE và HSE trong gói thiết kế R-Dynamic.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang