Tìm hiểu chất lượng mẫu đồng hồ giá rẻ mới ra mắt Apple Watch SE

author 15:22 17/09/2020

(VietQ.vn) - Apple Watch SE ra mắt với giá 279 USD, thấp hơn 120 USD so với Apple Watch Series 6. Thiếu hụt đi một vài tính năng, liệu đây có phải là chiếc Smart Watch ngon bổ rẻ như lời giới thiệu?

Lần đầu tiên Apple sử dụng tên SE cho đồng hồ thông minh. Tương tự iPhone, sản phẩm được định hướng là đồng hồ thông minh giá rẻ, chiếc Smart Watch này sử dụng vi xử lý S5 giống Series 5, ngoại hình giống Series 4 nhưng lại có nhiều tính năng thừa hưởng từ Series 6. Bản 40 mm và 44 mm của Watch SE ở Việt Nam có giá lần lượt từ 8,99 và 9,99 triệu đồng, thấp hơn 4 triệu đồng so với Watch Series 6. 

 Dòng đồng hồ thông minh giá rẻ Apple Watch SE

Watch SE cũng được trang bị la bàn, tính năng chỉ có từ Series 5 trở lên. Tính năng này cần có nâng cấp trực tiếp về phần cứng. Thực tế, tính năng này đã sẵn có trên bất kì chiếc iPhone nào, vì thế việc sở hữu trang bị này cũng không quá đáng kể.

Tính năng nổi bật nhất mà Apple Watch SE sở hữu giống Series 6 là đo độ cao theo thời gian thực. Đây không phải tính năng được sử dụng thường xuyên cũng không thực sự phù hợp cho đại chúng, có lẽ những người leo núi sẽ thích tính năng này hơn là người dùng phổ thông.

Apple Watch SE chỉ có phiên bản vỏ nhôm chứ không có vỏ thép, titanium hay gốm như các đời trước. Về mặt màu sắc, mẫu đồng hồ này chỉ có màu xám, đen và vàng hồng chứ không có màu xanh như Series 6, hay màu đỏ như dòng RED nổi tiếng. Như vậy, người mua chiếc Watch SE sẽ có ít lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, là một dòng Smart Watch giá rẻ, nên Watch SE sẽ bị lược bỏ một số tính năng thú vị. Điển hình, Watch SE không có khả năng đo lượng oxy trong máu. Đây là tính năng quan trọng nhất của Series 6, có thể cảnh báo người dùng khi nồng độ oxy trong máu thấp, là dấu hiệu huyết áp thấp hoặc ngộ độc không khí. Watch SE thiếu tính năng ECG cho phép theo dõi điện tâm đồ, cảnh báo nhồi máu cơ tim. Tuy vậy, Watch SE vẫn có thể đo nhịp tim giống như Series 3, nhưng sẽ chỉ thông báo nếu như bạn có nhịp tim cao, thấp bất thường.

 Người dùng có thể tận dụng tính năng Family Setup trên dòng đồng hồ này.

Về tính năng an toàn, Watch SE vẫn có khả năng gọi khẩn cấp ở nhiều quốc gia. Đây là tính năng mới chỉ xuất hiện từ Series 4. Trong buổi ra mắt vừa qua, người xem không thấy thông báo từ Apple rằng tính năng này có được hỗ trợ tại Việt Nam hay không.

Với bản LTE, người dùng Watch SE cũng như các mẫu từ Series 4 trở lên có thể tận dụng tính năng Family Setup. Tính năng này cho phép một iPhone có thể kết nối nhiều Apple Watch, nhờ vậy cha mẹ có thể theo dõi vị trí của con, hoặc kiểm tra sức khỏe của người già. Tuy nhiên, đừng quá mong đợi bởi tính năng này cũng không thông báo sẽ có hỗ trợ tại Việt Nam.

Series 6 là mẫu Apple Watch đầu tiên hỗ trợ băng tần WiFi 5 GHz. Tuy nhiên, Watch SE chỉ hỗ trợ băng tần 2,4 GHz, về lý thuyết có giới hạn tốc độ thấp hơn. Watch SE vẫn hỗ trợ chipset Bluetooth 5.0, là bản nâng cấp so với chipset Bluetooth 4.2 trên Series 3. Watch SE cũng không có chip băng rộng U1. Hiện tại, con chip này chưa có nhiều tác dụng, nhưng nó có thể dùng cho ứng dụng tìm kiếm thiết bị hay dùng với AirTags, sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong tương lai.

Dù bị cắt giảm nhiều tính năng, Watch SE vẫn sẽ thu hút người dùng nhờ vi xử lý tương đương Series 5, nhiều loại dây mới cùng mức giá hợp lý.

Bảo Linh

TPBVSK Lady Night, Tiền Đình Khang Gold quảng cáo như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady Night, Tiền Đình Khang Gold trên một số website.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang