Cuộc sống đẹp hơn nhờ những vật dụng hỗ trợ điều trị ung thư này

authorTrần Thanh 07:28 06/05/2017

(VietQ.vn) - Liên tiếp thời gian gần đây, nhiều người đã phát minh ra các vật hỗ trợ điều trị ung thư, thêm tin vui cho các bệnh nhân mắc ung thư, giúp họ có thêm sự sống.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Hiện nay, loài người đang áp dụng nhiều cách để phòng ngừa và điều trị ung thư. Cùng với lối sống lành mạnh, ăn uống khoc học, tâm lý thì có rất nhiều người trẻ tuổi đã phát minh ra nhiều vật hỗ trợ điều trị ung thư, giúp bệnh nhân thêm sự sống. 

Sau đây là một số vật hỗ trợ điều trị ung thư mà nhiều người trẻ đã phát minh ra. 

Áo ngực giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Chàng trai đó là Mexico jullian Rios CanTu đã chế tạo thành công loại áo ngực có thể chẩn đoán sớm ung thư vú ở phụ nữ. Phát minh của Cantu đã đoạt giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi phát minh quốc tế.

Những vật dụng hỗ trợ điều trị ung thư giúp bệnh nhân thêm sự sống

Tế bào ung thư của bệnh ung thư vú 

 Chiếc áo ngực này được trang bị đến 200 bộ cảm biến sinh học, chúng có khả năng lập bản đồ theo dõi bề mặt và ghi nhận lại mọi thay đổi về nhiệt độ, hình dạng và trọng lượng của vú. Điều đặc biệt là nó có thể giám sát chặt chẽ những thay đổi và biểu hiện của ung thư vú, ngoài ra, hệ thống cảm biến có thể xác định được nhiệt độ của từng dòng máu lưu chuyển thì đó là khối u gây ung thư.

Một công nghệ mới được triển khai để giúp bệnh nhân giảm lượng tóc bị mất đi ở các bệnh nhân ung thư vú trong quá trình điều trị hóa trị.

Mũ giúp bệnh nhân ung thư điều trị hóa trị không rụng tóc

Chỉ đơn giản như một chiếc mũ đội lên đầu, thiết bị có tên DigniCap này làm mát phần da đầu của các bệnh nhân ung thư. Hiện chiếc mũ này đang được thử nghiệm lần đầu tiên tại miền Tây châu Úc, và những kết quả đầu tiên đang rất có triển vọng.

Tìm ra các vật hỗ trợ điều trị ung thư giúp bệnh nhân thêm sự sống
 Chiếc mũ này sẽ làm giảm lượng máu lưu thông lên phần da đầu, làm chậm lại hoạt động của nang tóc và giảm lượng tóc rụng gây ra bởi điều trị hóa trị.
Đồng hồ thông minh Apple Watch hỗ trợ điều trị ung thư 

Apple Watch là công cụ giúp hỗ trợ điều trị với bệnh nhân ung thư. Bệnh viện Đại học King ở London (Anh) nói rằng, đồng hồ thông minh của Apple giúp theo dõi các triệu chứng của bệnh nhân, liều lượng thuốc, nhiệt độ để kịp thời gửi đến bác sỹ. Ngoài ra, dùng Apple Watch còn là lựa chọn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí so với phương pháp truyền thống.

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple là sản phẩm được giới công nghệ chào đón. Thiết bị này thể hiện sức hút bằng việc nhận được một triệu đơn đặt hàng ngay trong ngày đầu và bán ra 3 triệu máy sau 3 tháng phát hành, theo phân tích của Slice Intelligence. 

Trần Thanh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang