Tin an toàn thực phẩm hot ngày 5/6: Nhiều loại rau quả Trung Quốc nhiễm thuốc bảo quản

authorHòa Lê 19:28 05/06/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày 5/6 đề cập đến “Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản”, “Cảnh giác với mì ramen có thể gây bệnh tiểu đường”…

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản

Nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, thành phố Vinh đã thành lập đoàn liên ngành do lực lượng Cảnh sát môi trường và Cảnh sát kinh tế chủ công để tổ chức đợt kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các chợ và các siêu thị.

Tin tức trong ngày đề cập đến nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản 

Trong ngày đầu ra quân, tại chợ đầu mối nông sản, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng rau củ quả của các thương lái từ các tỉnh thành chuyển về. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều mặt hàng rau củ quả bán tại các chợ và siêu thị ở Tp.Vinh (Nghệ An) dương tính với các loại thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật. Xem thêm...

Cảnh giác với mì ramen có thể gây bệnh tiểu đường

Mức độ nguy hiểm của mì ramen là điều hiển nhiên tuy nhiên nhiều người lại chối từ sự nguy hiểm của loại mì này. Sau tất cả, nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến cho trẻ nhỏ và hãy mức độ nguy hiểm của chúng ra sao? Liệu chúng có thể giết người tiêu dùng ngay lập tức?

Tin tức trong ngày: Rau quả Trung Quốc nhiễm thuốc bảo quản

Mì ramen ngon nhưng không hề tốt cho sức khỏe  

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi trường đại học Baylor và Harvard (Mỹ) đã đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Loại mì này làm tăng nguy cơ rối loạn quá trình chuyển hóa của cơ thể người, nguyên nhân dẫn tới bệnh tim, đột quỵ. Xem thêm...

Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua

Để tránh việc ăn uống ảnh hưởng tới sức khỏe, người bị ung thư nên kiêng một số loại thực phẩm sau:

Thực phẩm lên men: Các chất lên men được chứng minh là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Người bệnh ung thư nên hạn chế ăn dưa, cà muối, thịt ngâm, thịt muối, chà bông… Thực phẩm nướng: Quá trình nướng thức ăn có thể tạo ra một số chất gây ung thư, đặc biệt cần tránh ăn những thức ăn bị nướng cháy. 

Tin tức trong ngày: Rau quả Trung Quốc nhiễm thuốc bảo quản

Tin tức trong ngày 5/6 đề cập đến việc ung thư vú không nên ăn sữa chua 

Thực phẩm giàu lipid: Hấp thu quá nhiều lipid (mỡ) có thể làm cho tế bào ung thư phát sinh và phát triển thông qua hạn chế khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào. Xem thêm...

Thủ tướng yêu cầu sớm làm rõ nguyên nhân chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn(VietQ.vn) - Vào chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng ngay tại hiện trường vụ tai nạn chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang