Tin an toàn thực phẩm hot ngày 2/6: Hãi hùng cảnh giòi bò lúc nhúc trong nước mắm bẩn
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 1/6: Nên làm gì nếu lỡ uống C2, Rồng đỏ nhiễm chì?
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 31/5: Có hay không dưa lê tiêm chất kích ngọt?
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 30/5: Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh
Hãi hùng cảnh tượng giòi bò lúc nhúc trong nước mắm bẩn
Ngày 2/6, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trước đó 1 ngày đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh mắm, dưa mắm trên địa bàn phường 4 và phường 5 và phát hiện nhiều sai phạm.
Tin tức trong ngày 2/6 đề cập đến hãi hùng cảnh tượng giòi bò lúc nhúc trong nước mắm bẩn
Cụ thể, tại cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền (trên đường 8 tháng 3, phường 5, TP. Vĩnh Long) do ông Nguyễn Minh Truyền làm chủ, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các ụ chứa mắm có rất nhiều giòi bò lúc nhúc, dụng cụ chứa đựng không có che đậy, người chế biến trực tiếp không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm… Xem thêm...
Nước giải khát nhiễm chì tàn phá cơ thể chúng ta như thế nào?
Tiến sĩ Phan Thế Đồng, giảng viên Khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Hoa Sen, TP HCM, cho biết chì là kim loại rất độc, có khả năng gây ung thư. Bằng mắt thường hoặc ngửi, nếm đều không thể phát hiện hàm lượng chì có trong các loại nước uống và thực phẩm.
Uống các loại nước nhiễm chì có thể ảnh hưởng đến tất cả cơ quan nội tạng trong cơ thể người
Nghiên cứu cho thấy uống các loại nước nhiễm chì có thể ảnh hưởng đến tất cả cơ quan nội tạng trong cơ thể người. Nhiễm kim loại nặng này trong thời gian dài sẽ tác động đến hệ thần kinh, làm cho hoạt động của các ngón tay, cổ tay, mắt cá chân yếu đi, huyết áp tăng nhẹ, thiếu máu. Nhiễm chì liều cao làm tổn thương nghiêm trọng não, thận, thậm chí tử vong. Xem thêm...
Hết sức cảnh giác khi nước khoáng, nước mắm thật giả lẫn lộn
Vào chiều 1/6, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng bất ngờ đột nhập cơ sở sản xuất ở số 22, ngõ 212, đường Nguyễn Trung Thiên, TP Hà Tĩnh thì phát hiện nhiều sản phẩm được làm giả... Cơ sở này do Võ Tá Anh (SN 1985) làm chủ.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 659 chai nước loại 500ml, 132 chai loại 1,5 lít, 10 bình loại 20 lít đã đóng nhái "Nước khoáng Thiên Nhiên" của Công ty Mai Hoàng (địa chỉ 101/26/5, đường Trần Quốc Tuấn, TP Đà Nẵng); hàng trăm chai nhựa chưa đóng nước; 312 chai dấm nhái nhãn mác VIFOP Sài Gòn (có địa chỉ ở Minh Hòa 3, Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội). Xem thêm...
Bóc trần lý do gạo chuyển xanh, bốc mùi hôi như tôm cá ươn ở Đà Nẵng
Ngày 2/6, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm và kết luận nguyên nhân gạo ngâm nước chuyển sang màu xanh.
"Hiện tượng gạo của các hộ dân trú tại tổ 8B phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) đổi sang màu xanh do bị ẩm mốc xâm nhập làm hư hỏng, hôi thối sau khi bị ngâm trong nước nhiều giờ là chuyện bình thường trong tự nhiên. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)