Tình hình chiến sự Syria mới nhất: Hàng trăm người thương vong do tên lửa của Syria
(VietQ.vn) - '17 nước tham gia hội nghị quốc bàn về tương lai Syria ', 'Hàng trăm người thương vong do tên lửa của quân đội Syria', 'Dấu hiệu hy vọng của hội nghị quốc tế về Syria' là những tin tức về tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 31/10/2015.
Sự kiện: Cập nhật tình hình Syria mới nhất
Tình hình chiến sự Syria mới nhất: Cựu tổng thống Pháp hết lời khen ngợi Nga
Tình hình chiến sự Syria mới nhất: Mỹ cân nhắc điều bộ binh tới Syria
Tình hình chiến sự Syria mới nhất: Quân nổi dậy Syria bác tin đến thăm Nga
17 nước tham gia hội nghị quốc bàn về tương lai Syria
Theo tình hình chiến sự Syria mới nhất, chiều 30/10 (theo giờ Việt Nam), tại thủ đô Vienna của Áo, cuộc họp bàn tương lai Syria đã chính thức được khai mạc với sự góp mặt của đại diện 17 nước. Cuộc họp bàn tương lai Syria được kỳ vọng là bước đi đầu tiên trên trong tiến tình giải quyết chính trị cuộc khủng hoảng tại Syria với vấn đề mấu chốt là vai trò của Tổng thống Bashar al-Assad trong tương lai của đất nước Trung Đông này.

17 nước tham gia hội nghị quốc bàn về tương lai Syria
Hàng trăm người thương vong do tên lửa của quân đội Syria
Trong nhiều tháng qua, thị trấn Douma hứng chịu nhiều vụ đánh bom dữ dội khi nhóm lực lượng nổi dậy gia tăng tấn công vào các khu vực cận kề nơi có quân đội chính phủ chiếm đóng. Hồi tháng tám, chỉ trong một ngày, các đợt không kích xuống Douma từng giết chết 117 người, sự việc gây phẫn nộ toàn thế giới.

Hàng trăm người thương vong do tên lửa của quân đội Syria là tin tức về tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 31/10/2015
Trên trang Facebook của tổ chức Syrian Civil Defence có đăng bức ảnh cho thấy cả chục thi thể đẫm máu đang nằm trên tấm nhựa trải trên mặt đất. Tổ chức này cho biết có hơn 45 người chết trong vụ tấn công mà họ cho là đã sử dụng tên lửa dẫn đường. Rất nhiều cư dân ở thị trấn Douma phải tháo chạy khỏi cuộc nội chiến kéo dài 4 năm qua tại Syria để tới các vùng nông thôn gần đó. Các y bác sĩ rất chật vật trong công tác cứu chữa khi có quá nhiều người bị thương trong các đợt không kích tăng cường thời gian qua.
Dẫn lời giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria, Rami Abdel Rahman, con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng khi những người bị nạn đang tiếp tục được kéo ra khỏi các tòa nhà bị phá hủy. Theo AFP, hơn 250.000 người thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ Syria nổ ra từ tháng 3/2011.
"Dấu hiệu hy vọng" của hội nghị quốc tế về Syria










