Tôn vinh 30 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019

author 06:28 15/12/2019

(VietQ.vn) - 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đã được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019. Đây thực sự là những sản phẩm công nghiệp tiêu biểu, có đóng góp quan trọng cho kinh tế Thủ đô.

Năm 2019 đã có 48 sản phẩm của 37 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực. Kết quả đã có 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đủ điều kiện được Hội đồng xét chọn trình UBND Thành phố công nhận đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019.

Sản phẩm của Công ty dây và Cáp điện Thượng Đình (Cadisun) được công nhận Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội 2019 

Phát biểu tại Lễ công bố công bố, tôn vinh sản phẩm công nghiệp chủ lực và TOP 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2019 ngày 14/12/2019, ông Đàm Tiến Thắng- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội- cho biết, sau 2 năm thực hiện, chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội đã vượt chỉ tiêu đề ra của giai đoạn 2018-2020.

Thành phố đã lựa chọn và công nhận 91 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực, trong đó 61 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018 và 30 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019.

Doanh thu của 58 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019 đạt gần 100 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 1 tỷ USD.

 
Trong số doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2019 có: 15 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng (bằng 15% tổng số doanh nghiệp có sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực), điển hình như các doanh nghiệp: Tổng công ty May 10, Công ty dây và Cáp điện Thượng Đình (Cadisun), Tập đoàn Sơn Hà, Công ty cổ phần Vicostone... 8 doanh nghiệp thuộc nhóm sản phẩm công nghệ cao; 3 doanh nghiệp thuộc ngành thủ công mỹ nghệ; 2 doanh nghiệp khởi nghiệp.
 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực đã nỗ lực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao mức độ tự động hóa.

Vì vậy những sản phẩm được công nhận đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đảm bảo tính cạnh tranh cao, phát huy được giá trị truyền thống, định hướng cho các sản phẩm cùng loại, góp phần khẳng định uy tín sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường và trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo ông Đàm Tiến Thắng, các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội được vinh danh sẽ được tham gia và thụ hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ của Thành phố như: xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp; Cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; Nâng cao năng lực, sức cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khoa học công nghệ; phát triển nguồn nhân lực; Hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Áp dụng kế hoạch sản xuất sạch hơn,…

Việc công nhận và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố góp phần tăng giá trị thương hiệu, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì ổn định và phát triển bền vững. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành của chính quyền thành phố đối với các doanh nghiệp Thủ đô trong quá trình phát triể- ông Đàm Tiến Thắng nhấn mạnh.

Biểu dương và chúc mừng 22 doanh nghiệp có sản phẩm được UBND Thành phố trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và TOP 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019, ông Nguyễn Doãn Toản- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị,  các doanh nghiệp cần tiếp tục nỗ lực sản xuất kinh doanh, không ngừng sáng kiến, cải tiến, áp dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và quản trị doanh nghiệp để phát triển ngày càng lớn mạnh, hiệu quả hơn, khẳng định được vị thế và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Thủ đô trong giai đoạn tới.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang