Top 6 máy ảnh compact có chất lượng tuyệt đỉnh, người dùng khó lòng 'ngó lơ'

author 06:00 12/12/2017

(VietQ.vn) - Top 6 máy ảnh compact được kể tên dưới đây có thể giúp người dùng sở hữu những bức hình tuyệt đẹp.

Máy ảnh Fujifilm X100F

Fujifilm X100F được trang bị cảm biến APS-C 24 megapixel giúp chụp ảnh cực chuẩn và chế độ tự động lấy nét tuyệt vời. Máy ảnh có ống kính góc rộng 23 mm hấp dẫn các nhiếp ảnh gia nhờ chế độ chụp bằng tay với nhiều nút cài đặt.

Ảnh: VnMedia 

Tuy nhiên, loại máy này chỉ có một nhược điểm nhỏ là người dùng không thể phóng to thu nhỏ ống kính và tuổi thọ pin của thiết bị hơi kém chỉ trong vòng một ngày nếu dùng liên tục.

Máy ảnh Canon PowerShot G7 X Mark II

Cảm biến 1 inch 20 megapixel, ống kính 24 - 100 mm với khẩu độ f/1.8-2.8, màn hình cảm ứng LCD và xoay, thiết kế đơn giản và tỉ mỉ... Giống như người tiền nhiệm G7 X của mình, chất lượng hình ảnh là điểm nổi bật của PowerShot G7 X Mark II.

Ảnh: CNET 

Thiết bị này được trang bị thêm tính năng Wifi, NFC và GPS cũng như chế độ time lapse và bổ sung chế độ chuyển đổi raw sang fpeg. Chắc chắn G7 X Mark II là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của RX 100 IV.

Máy ảnh Sony RX100 IV

RX100 IV tích hợp cảm biến Exmor 1 inch độ phân giải 20 triệu điểm ảnh, thừa hưởng thiết kế kính ngắm điện tử có thể thu lại của LCD RX100 III. Đây là thành viên đầu tiên của “gia đình” RX100 cung cấp video Ultra HD/4K.

Ảnh: Imaging Rescource 

Máy ảnh Panasonic Lumix LX15

Với khoản đầu tư khoảng 600 euro, người dùng đã có trong tay một chiếc máy ảnh nhỏ gọn chuyên nghiệp với bộ cảm biến 20 megapixel, trang bị nhiều tính năng, nhất là tính năng khởi động nhanh chóng.

Ảnh: VnMedia 

Tuy nhiên, giống như nhiều đối thủ khác, tuổi thọ pin của máy ảnh khá hạn chế chỉ trong vòng một ngày. Nhìn chung, Panasonic Lumix LX15 là sự lựa chọn tuyệt vời với những người yêu nhiếp ảnh.

Máy ảnh Panasonic Lumix LX100

Không mất thời gian chờ đợi, Panasonic đã tung ra một “chuyên gia” máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, đủ khả năng cạnh tranh với Sony RX100. Lumix LX100 trang bị cảm biến 4/3 lớn hơn cảm biến 1 inch của Sony, ống kính quang học 24 - 75mm. Đây là máy ảnh compact chuyên nghiệp đầu tiên dưới kích thước này có khả năng chụp quay phim ultra HD.

Ảnh: B&H 

Máy ảnh Panasonic Lumix TZ100

Ảnh: Thuê Studio 

Với cảm biến x10 và cảm biến 1 inch, Panasonic đã tạo nên cuộc cách mạng trên phân khúc máy ảnh compact. Hộp máy nhỏ gọn, nhiều chế độ cài đặt chuyên nghiệp và chất lượng ảnh xuất sắc giúp người dùng dễ dàng bỏ qua một vài khiếm khuyết như thiếu màn hình xoay, khởi động hơi chậm của thiết bị này.

Bảo Bình (T/h)

Top 5 máy ảnh du lịch chất lượng 'miễn bàn' nhưng giá chỉ 3 triệu đồng(VietQ.vn) - Dù có mức giá chỉ từ 3 triệu đồng trở xuống nhưng top 5 máy ảnh du lịch dưới đây vẫn có chất lượng đáng nể.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang