TP.HCM: Nhiều phòng khám bị đóng cửa, bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

author 19:17 20/02/2023

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách 5 đơn vị và 6 cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm hoạt động khám chữa bệnh (từ ngày 14 đến 17/2). Đây là đợt công bố xử phạt đầu tiên của thanh tra Sở sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các đơn vị bị xử phạt gồm: Công ty TNHH Y tế Hoàng Khoa (phòng khám nội tổng hợp, số 294 Hòa Hảo, phường 4, quận 10) bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng và phạt 24 triệu đồng vì mắc hàng loạt sai phạm. Lý do là phòng khám này không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh, không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định...

 Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị xử phạt. 

Vì không ghi sổ y bạ cho người bệnh điều trị ngoại trú và quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt (số 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) bị phạt 39 triệu đồng.

Song đó phòng khám này bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở còn phát hiện và xử phạt hành chính nhiều đơn vị khác vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh như Công ty TNHH phòng khám đa khoa Pháp Anh (số 224-226 Nguyễn Duy Dương, phường 4, quận 10), Công ty TNHH Hợp tác y tế xét nghiệm Medic (số 272 Hòa Hảo, phường 4, quận 10)...

Ngoài xử phạt những đơn vị nêu trên, Thanh tra Sở còn xử phạt 6 cá nhân là bác sĩ, kỹ thuật viên. Do không tuân thủ quy định khám, chữa bệnh, nhiều người trong số này đã bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Điển hình là bà Vũ Thị Thu Hằng (bác sĩ chuyên khoa nội, kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám nội tổng hợp bác sĩ Thu Hằng, số 10 Phạm Đình Toái, phường Võ Thị Sáu, quận 3) đã không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định pháp luật và khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn.

Với những sai phạm này, bà Hằng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 24 tháng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp 1,4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (chủ nha khoa Quốc tế Ruby Luxury, số 69 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 67,5 triệu đồng. 

Đồng thời, cơ sở này bị đình chỉ hoạt động 18 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang