Không gian biệt thự đẹp và độc đáo với ánh sáng

author 17:24 29/03/2015

(VietQ.vn) - Ánh sáng là yếu tố quan trong quyết định tính thẩm mỹ của biệt thự. Khi trang trí biệt thự không thể bỏ qua quy trình chọn và bố trí ánh sáng giúp cho biệt thự đẹp và lộng lẫy hơn.

Sự kiện: Không gian đẹp

Trong trang trí biệt thư, yếu tố ánh sáng phải được cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng bởi không gian sống sẽ trở nên khác biệt khi sử dụng những kiểu ánh sáng khác nhau. Hơn nữa, biệt thự có không gian tương đối rộng nên ánh sáng sử dụng để trang trí rất nhiều và phức tạp. Cùng tham khảo một số lưu ý khi bố trí hệ thống ánh sáng cho biệt thự.

Ánh sáng xung quanh

Ánh sáng bao quanh ngôi nhà sẽ khai sáng cho không gian ấy. Ánh sáng này được khuếch tán thông suốt căn phòng và có một dòng chảy ánh sáng nhất định. Trang trí biệt thự có ánh sáng xung quanh nên được làm kín đáo và pha trộn trong toàn bộ không gian.

Trang trí biệt thự có ánh sanh xung quanh 

Trang trí biệt thự có ánh sáng xung quanh giúp ngôi nhà nổi bật về đêm

Ánh sáng làm điểm nổi bật

Loại này nhấn mạnh vào một điểm cụ thể của căn phòng hay một vật để tao điểm nổi bật. Một bức tranh lớn được tô điểm thêm với ánh đèn trông sẽ rực rỡ như tranh được bày trong triển lãm .Trang trí biệt thự có ánh sáng trung tâm sẽ tạo ra nét ấn tượng trong một căn phòng và làm điểm trọng tâm trong đó. Chỉ cần thêm một nét chấm phá của điểm sáng trung tâm, căn phòng trông sẽ thật sự khác biệt.

Trang trí biệt thự với ánh sáng làm điểm nổ bật 

Trang trí biệt thự cùng các loại đèn làm điểm nhấn 

Ánh sáng chức năng

Ánh sáng này chiếu sáng cho những khu vực và nhiệm vụ cụ thể, như tên của khu vực chiếu sáng, như ánh sáng để đọc, để chơi hay để viết. Những loại này bao gồm đèn bàn, như ánh sáng của đèn trước giường phòng ngủ để đọc.

Ánh sáng trang trí

Một loại khác khi sử dụng ánh sáng đó là ánh sáng trang trí. Đây là một nhân tố trang trí cho không gian sống chiếm tỉ lệ không nhỏ. Nó không có nhiều nhiệm vụ chiếu sáng mà chỉ thêm vào nét chấm phá cho việc trang trí căn phòng. Ví dụ, một cặp đèn nến để trang trí bàn ăn.

Trang trí biệt thự với ánh sáng trang trí 

Sử dụng đèn trang trí cho biệt thự thêm phần lung linh

Như vậy, khâu chọn ánh sáng trong thiết kế biệt thự cũng khá phức tạp. Cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tạo cho cả gia đình có cảm giác dễ chịu và ưng ý với ánh sáng của căn biệt thự.

Hồng Nhung (t/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang