Trao tặng hệ thống lọc nước cộng đồng tại buôn Sút M’đưng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk

author 09:04 01/04/2022

(VietQ.vn) - Nước sạch là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của bất cứ ai, đặc biệt đối với trẻ em tại vùng sâu vùng xa. Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa trao tặng hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, trị giá hơn 420 triệu đồng.

Hệ thống này được thực hiện thông qua chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation và phục vụ 1.757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn Sút M’đưng. Thương hiệu Dr.Water của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Pháp Việt tài trợ 30% giá trị hệ thống và 20 bình chứa nước xách tay giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân địa phương tiếp cận, dự trữ và vận chuyển nước sạch.

Đại diện VCF và Dr. Water trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện Huyện Cư M'gar và Hoa hậu H'Hen Nie. 

Buôn Sút M'đưng là quê hương của Hoa hậu H’Hen Niê. Người dân ở đây đã và đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép. Sử dụng nước uống nhiễm sắt trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh ứ sắt, bệnh huyết sắc tố và gây tổn thương các cơ quan nội tạng... Việc tìm ra giải pháp cho nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, vốn rất quan trọng trong nông nghiệp và sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em, là vô cùng cấp thiết.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation VCF chia sẻ, nước sạch là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của bất cứ ai, đặc biệt đối với trẻ em tại vùng sâu vùng xa. Khoản tài trợ này khẳng định cam kết của VinaCapital Foundation trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí địa lý hay dân tộc.

Hoa hậu H'Hen Nie và các chị em phụ nữ trong buôn bên hệ thống lọc nước. 

Trong 5 năm qua, Hoa hậu H’Hen Nie đã đồng hành cùng nhiều chương trình của VCF, bao gồm việc trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; chương trình mở đường đến tương lai giúp trao quyền và truyền cảm hứng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học vấn; và các dự án Nước sạch tại Đăk Lăk.

Cô cũng tham gia vào nhiều chiến dịch gây quỹ của VCF như “Vì Nhịp thở Việt Nam” để quyên góp máy thở và thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cũng như chiến dịch gây quỹ giúp một bé gái người dân tộc mắc bệnh khoèo chân được phẫu thuật thay đổi cuộc đời.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch của VCF đã hoàn thành lắp đặt bàn giao 91 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 3 triệu người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đăk Lăk và thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang